Công bố kết quả khảo sát chỉ số tiềm năng người Việt trẻ

TPO - 36% số bạn trẻ Việt trên toàn quốc cho thấy họ có khả năng trở thành người có khả năng truyền cảm hứng và dẫn dắt người khác (thuộc nhóm đối tượng LEADER).

Bạn trẻ tham gia khảo sát GPQ chia sẻ thiên hướng phát triển của bản thân tại buổi lễ công bố.
Bạn trẻ tham gia khảo sát GPQ chia sẻ thiên hướng phát triển của bản thân tại buổi lễ công bố.

Kết quả trên vừa được Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo công bố vào chiều 12/7 tại TPHCM, phản ánh cho cuộc khảo sát về Chỉ số tiềm năng người Việt trẻ (Global Potential Quotient - GPQ). Khảo sát chỉ số tiềm năng người Việt trẻ GPQ được thực hiện trong thời gian 3 tháng đối với hơn 5.400 mẫu kiểm tra thuộc giới trẻ trong độ tuổi 16 - 35 trên toàn quốc.

Ngoài con số 36% bạn trẻ Việt thể hiện khả năng là người có khả năng đưa ra định hướng, chiến lược, có khả năng truyền cảm hứng và dẫn dắt người khác (LEADER), khảo sát GPQ còn cho thấy 14% người tham gia khảo sát có tiềm năng trở thành người có góc nhìn bao quát tổng thể, điều phối và sắp xếp công việc để đạt hiệu quả cao nhất (MANAGER); 24% được xem là người yêu thích nghiên cứu, đam mê học hỏi không ngừng trong một lĩnh vực chuyên môn (PROFESSIONAL); và 26% được đánh giá là người trực tiếp thực thi các công việc, kế hoạch, nhận diện khả năng cốt lõi và biến nó thành vũ khí giúp họ trở thành những cái tên sáng giá đứng riêng biệt (DOER).

Công bố kết quả khảo sát chỉ số tiềm năng người Việt trẻ - ảnh 1

Kết quả chỉ số GPQ cho thấy rằng đa phần (36% người tham gia khảo sát) bạn trẻ có tố chất, tiềm năng trở thành lãnh đạo (LEADER) với các đặc tính đã nêu. Theo Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo, trên cơ sở khảo sát, các bạn trẻ trong từng nhóm đối tượng đó (LEADER, MANAGER, PROFESSIONAL, DOER) sẽ giải mã được khả năng tiềm tàng của bản thân, từ đó khai thác hiệu quả và định hướng nghề nghiệp phù hợp sớm nhất cho mình.

Cuộc khảo sát chỉ số tiềm năng người Việt trẻ là hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi Today’s Voice Contest 2016, thuộc dự án Today’s Voice do Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo tổ chức thực hiện, với mục tiêu giúp bạn trẻ khám phá tiềm năng, thiết lập và phát triển những “tài sản” vốn có của mình.

Bạn trẻ có nhu cầu kiểm tra khả năng tiềm ẩn của mình có thể truy cập địa chỉ www.contest.todayvoice.org. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng