Cộng đồng mạng 'khóc' cùng tuyển Việt Nam

Bật khóc ngay sau khi kết thúc loạt đá penalty, nhiều cổ động viên tiếp tục nức nở trên blog, chia sẻ về cảm giác thất vọng sau trận đấu nhạt nhẽo giữa đội tuyển Việt Nam và Myanmar.

Nỗi nuối tiếc, thất vọng tràn trên các blog - Ảnh: Blog ♣izilinh♣
Những bài viết, những comment đều tràn ngập điều tiếc nuối “Việt Nam thua rồi” “Hết giấc mơ Vàng” “Thất vọng!”…

Trên blog MU](`-.Thanh.'-) (`-.Tùng.-') đã có một bài viết đầy nước mắt với tựa đề: “Tôi đã bật khóc khi kết thúc trận đấu”.

Trước cú sốc đó, chủ nhân blog này đã không thể có tâm trạng nào để đi học, đi chơi. Và dù từ trưa chưa ăn uống gì, nhưng hết trận đấu, cậu liền sà ngay vào quán net đế viết những dòng cảm xúc của mình.

Blogger này chia sẻ: “Sau khi kết thúc trận đấu, hàng ngàn người hâm mộ khác cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tại NVH Thanh Niên không nói lên được một tiếng gì… Mọi người không lặng lẽ đi về. Nhiều người không kìm được cảm xúc đã rơi lệ, nhiều người ngồi bệt xuống một góc. Còn tôi thì không thể tin được”.

Blog xuancuu_tran chỉ biết thốt lên hai tiếng thất vọng: “Chiều qua thật là thất vọng đối với bóng đá Việt Nam. Thật là chán!”

Trên blog ♣izilinh♣ cũng đã tràn ngập hy vọng để rồi thất vọng tràn trề: “Lúc nhìn thấy anh (Công Vinh - PV) thực hiện thành công trái đầu tiên, vui, hi vọng, tin tưởng.

Rồi anh TVL (thủ môn Tô Vĩnh Lợi) chặn được cú sút của đội bạn, nhảy cẫng lên sung sướng. Nhưng rồi chả được lâu, vì sao anh VP (cầu thủ Vũ Phong) lại sút ra ngoài chứ??? Buồn, không tin nổi, anh ấy đã luôn sút phạt rất tốt... Òa khóc ngon lành”.

Blogger Quydothanhman_NTT bình luận: “Thất bại là điều người ta đã dự đoán từ trước nhưng dù sao thì với người hâm mộ, đây vẫn là điều ko thể dễ dàng chấp nhận. Cùng chia buồn vậy”.

Quốc Hiệu, cậu sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội có nickname Nguoithuongthuyet204 tâm sự: “Chẳng hiêu sao Sea Games lần này, dù biết quá mong manh nhưng mình vẫn tin Việt Nam sẽ giành Huy chương vàng trên đất Thái. Nhưng giờ thì hết thật rồi…

Những gì diễn ra trên sân cỏ, nhất là loạt đá luân lưu chán đến mức mình không buồn nổi. Tuyển Việt Nam “khất hẹn” Huy chương vàng đối với hàng chục triệu người hâm mộ đến bao giờ?”.

Hiệu cũng cho biết, sẽ gỡ hình ảnh đội tuyển, màu cờ khỏi blog của mình đề chờ… hai năm nữa.

Thậm chí không ít cư dân mạng còn tỏ ra nghi ngờ về một mùa giải với “những khuất tất đằng sau”. Nickname Otngotvn bức xúc: “Nghĩ đến chuyện mua bán, thật buồn… và chẳng xảy ra đâu nhưng có thật sự các cầu thủ đều đã ra sân hết mình không?”

An ủi Công Vinh

Thất vọng là thế nhưng những bài viết “phân tích” “bình luận”, những comment của các blogger vẫn dành một phần nhất định để an ủi “người hùng” của đội tuyển - cầu thủ Lê Công Vinh.

Blog ♣izilinh♣ thổ lộ: “Đau vì đội thua một phần, vì buồn cho anh một phần. Nghĩ đến câu a nói là dù a có thất bại cũng ko dc khóc thì càng khóc nhiều”… “Nhưng anh à, Fan sẽ lại cùng a vượt qua lần này. Anh đã cố gắng hết mình, em mãi mãi trân trọng điều đó. Bước qua nỗi buồn này nhé anh!” 

Blogger Nana xêvê chia sẻ với♣izilinh♣: “Chắc chắn là như vậy, Fan sẽ cùng anh vuợt qua nỗi đau này, fải tiếp tục mà toả sáng anh ạ”.

Blogger tieuthukieuky062 an ủi với một người chị của mình cũng là lời chia sẻ cùng Công Vinh:

“Đau quá, số anh chẳng bao giờ may mắn. Anh cố gắng đến thế mà vẫn... Hôm nay ai cũng khóc,... Thế là tan tành rồi, tan vỡ giấc mơ của anh nhưng mình phải ủng hộ anh lúc này. Mọi người ai cũng biết anh là cầu thủ xuất sắc nhất Sea Games này”.

Blogger  MU](`-.Thanh.'-) (`-.Tùng.-') bộc bạch: “Hôm nay trên lá cờ của tôi có hình anh được dán trân trọng trên ngôi sao và cạnh đó là hai chữ CÔNG VINH, tôi tự hào lắm.

Hôm nay anh đá không dở và có thể nói là xuất sắc nhất đội nhưng giây phút này mọi người không phân biệt ai đá dở, ai đá tốt. Mọi người chỉ biết toàn đội U23 Việt Nam thua trận trước  Myanmar không có gì là mạnh… Dù thế nào đi nữa tôi vẫn ủng luôn ủng hộ anh đến cùng”.

Đội tuyển Việt Nam bị loại, người hâm mộ sẽ chẳng còn những giây phút ngồi bên nhau hồi hộp chờ trái bóng tiếp tục lăn. Cộng đồng mạng cũng sẽ hết những khoảng khắc bàn luận, chia sẻ về đội tuyển. Nhưng họ vẫn chờ đợi tiếp tục chờ đợi mùa SEA Games sau...

Theo Hoài Nam
Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá