Cộng đồng mạng rần rần chia sẻ: Cả nhà về quê, khách cứ ngồi chơi mua gì tự lấy

Những hình ảnh do một vị khách du lịch sáng nay đã lưu lại tại Đà Lạt khiến bất kỳ ai cũng đều cảm thấy cuộc sống tuyệt vời.

Cộng đồng mạng rần rần chia sẻ: Cả nhà về quê, khách cứ ngồi chơi mua gì tự lấy

Đà Lạt nổi tiếng là mảnh đất thơ mộng với nhiều cảnh đẹp, không khí trong lành và cuộc sống thanh bình. Đó là lý do mà thành phố này luôn nằm đầu tiên trong danh sách điểm đến của bất kỳ bất kỳ người nào khi muốn tìm cho mình một nơi nghỉ dưỡng và 'sống chậm lại'.

Và, chắc chắn các bạn sẽ thêm yêu Đà Lạt hơn nữa, nếu được xem những bức ảnh và lời nhắn nhủ đáng yêu này từ chủ một homestay tại thành phố ngàn hoa.

'Hôm nay cả nhà cùng nhau về quê, Nếu bạn ghé Quán cứ vào ngồi chơi nha! Nếu bạn muốn mua gì cứ tự lấy nhé. Giá tiền đều có hết rồi. Có một thùng gỗ trước căn bếp nhỏ (phòng số 3) bạn để tiền vào đấy nhé! Cần gì bạn gọi tụi mình hen... Tuần thiệt vui'.

Lời nhắn nhủ được ghi lại trong một tấm bảng hiệu được đặt ngay ngắn trước cửa một homestay tại Đà Lạt đang được cộng đồng mạng rần rần chia sẻ.
Cộng đồng mạng rần rần chia sẻ: Cả nhà về quê, khách cứ ngồi chơi mua gì tự lấy - ảnh 1 Bức ảnh được các trang mạng chia sẻ
'Có một Đà Lạt đánh yêu như thế' chính là điều mà tất cả mọi người đều thấy được khi nhìn đọc được lời nhắn nhủ này. Bởi lẽ, đây là điều chưa từng có ở Đà Lạt cũng như ở Việt Nam trước đây.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Hồ Khánh Toàn (25 tuổi, TP Hồ Chí Minh) - tác giả của những bức ảnh này cho biết, những bức ảnh này được anh chụp tại một homestay nằm sâu trong một con ngõ nhỏ trên đường Triệu Việt Vương, Đà Lạt vào sáng nay.

Vốn là một người yêu thích Đà Lạt và cũng thường xuyên đến đây, Khánh Toàn luôn tìm cho mình những địa điểm độc, lạ, nằm sâu trong những ngóc ngách và có thể ít người ghé qua. Và chuyến đi của chàng trai trẻ đã không vô nghĩa khi khám phá ra cửa hàng đáng yêu này. 'Không gian ở đây đậm chất hoài cổ và giản dị, khiến cho người ta có cảm giác thư thái' - anh chàng chia sẻ.

Cộng đồng mạng rần rần chia sẻ: Cả nhà về quê, khách cứ ngồi chơi mua gì tự lấy - ảnh 2
Cộng đồng mạng rần rần chia sẻ: Cả nhà về quê, khách cứ ngồi chơi mua gì tự lấy - ảnh 3
Cộng đồng mạng rần rần chia sẻ: Cả nhà về quê, khách cứ ngồi chơi mua gì tự lấy - ảnh 4 Một số hình ảnh khác được ghi lại tại homestay đáng yêu.
Khi tận mắt chứng kiến những điều này, Khánh Toàn cũng cảm thấy không khỏi xúc động.

'Nếu là Đà Lạt 2 năm trở về trước thì đây là một vùng đất hứa, không trộm cắp, người dân lại thân thiện. Nhưng bây giờ nó có nhiều thành phần làm ảnh hưởng đến Đà Lạt lắm...

Sau những bức ảnh này, mình cảm thấy còn chút niềm tin và yêu Đà Lạt hơn.'

Cùng với cảm xúc của Khánh Toàn, bức ảnh đã khiến nhiều người con của Đà Lạt cảm thấy tự hào, đồng thời cũng khiến tất cả mọi người cảm thấy ấm lòng hơn, thêm tin yêu vào cuộc sống.

'Quả thật là đáng yêu! Ngày nào cũng xem được những bức ảnh ý nghĩa như thế này chắc có lẽ xã hội sẽ yên bình, vui vẻ hơn biết mấy' – FB T.V bình luận.

'Hành động này thật đẹp! tôi không biết ở đây có nhiều trộm cắp hay không nhưng nếu sống và tin tưởng nhau như thế này thì cuộc sống sẽ nhẹ nhàng biết bao' – FB M.H chia sẻ.

Cộng đồng mạng rần rần chia sẻ: Cả nhà về quê, khách cứ ngồi chơi mua gì tự lấy - ảnh 5 Cộng đồng mạng tỏ ra thích thú trước hành động này của chủ quán.
Cộng đồng mạng rần rần chia sẻ: Cả nhà về quê, khách cứ ngồi chơi mua gì tự lấy - ảnh 6 Hồ Khánh Toàn - người ghi lại những hình ảnh đáng yêu ở Đà Lạt
Cộng đồng mạng rần rần chia sẻ: Cả nhà về quê, khách cứ ngồi chơi mua gì tự lấy - ảnh 7 Phía trước ngôi nhà gỗ đơn sơ, được người chủ 'phó mặc' cho khách
Cộng đồng mạng rần rần chia sẻ: Cả nhà về quê, khách cứ ngồi chơi mua gì tự lấy - ảnh 8 Khánh Toàn còn chia sẻ thêm, ở đây còn có khoảng 3-4 chú chó con rất đáng yêu.
Cộng đồng mạng rần rần chia sẻ: Cả nhà về quê, khách cứ ngồi chơi mua gì tự lấy - ảnh 9 'Cưng gì đâu, cứ thấy có khách là bu lại liền à' - Khánh Toàn chia sẻ.
'Tự hào quá Đà Lạt ơi! Bảo sao cứ đi đâu lâu một chút thôi là chỉ muốn quay trở về ngay lập tức. Nhớ quá!' – FB T.H chia sẻ.

Chúng tôi đang liên hệ với chủ nhân của cửa hàng đáng yêu này để tiếp tục thông tin đến độc giả.

Theo Tiin.vn/Đất Việt

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá