Cộng đồng mạng 'thót tim', bất bình trước hành vi của tài xế xe khách

TPO - Suốt quãng đường dài có nhiều xe ô tô đang lưu thông, một tài xế xe khách vừa cầm lái vừa cầm điện thoại smartphone ngang tầm mắt để nhắn tin. Clip về hành vi nguy hiểm của tài xế này được chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng nhận được bình luận phản đối của cộng đồng.

Cộng đồng mạng 'thót tim', bất bình trước hành vi của tài xế xe khách

Mới đây trên mạng xã hội vừa đăng tải clip của một hành khách ngồi trên xe có tài xế vừa cầm lái vừa cầm điện thoại smartphone ngang tầm mắt để nhắn tin.

Cộng đồng mạng 'thót tim', bất bình trước hành vi của tài xế xe khách - ảnh 1  

Theo chia sẻ từ Truc Thanh Le, sáng 7/7, gồi trên chiếc xe khách có BKS 70B -  013... "muốn thót tim ra ngoài" khi "hung thần vừa chạy xe vừa nhắn tin, nhạc thì to đùng và liên tục gọi điện các tài khác tìm vé xe cho người quen". "Ý thức, lương tâm nghề nghiệp ở đâu rồi không biết. Trước mặt nguyên dòng chữ Tính mạng con người là trên hết mà hình như không thấy", người này chia sẻ.

Clip này được đăng tải và nhanh chóng nhanh chóng nhận được nhiều lượt bày tỏ thái độ và ý kiến bình luận không đồng tình với hành động nguy hiểm của tài xế.

Nick name Loan Tran Nguyen viết: Một hành động sai lầm của bất kỳ tài xế nào đều có thể dẫn đến những mất mát, đau đớn cho người tham gia giao thông. Sự chủ quan của bác tài có thể gây ra một tai nạn thảm khốc, có thể người đi đường nào đó, có thể hành khách nào đó đang ngồi trên xe ấy, lại cũng có thể chính bác tài gặp hậu quả đau lòng...

Bên cạnh việc phản đối hành động của lái xe, nhiều bình luận cho rằng thay vì quay video thì lên nhắc tài xế như: "Khách đã phản ánh trực tiếp với tài chưa, nếu chưa thì quá sai lầm"; "Xe mình ngồi, quyền lợi của mình sao không nhắc nhở"...

Cộng đồng mạng 'thót tim', bất bình trước hành vi của tài xế xe khách - ảnh 2  

Tuy nhiên nhiều ý kiến cũng bày tỏ trước thái độ "đầu gấu" có lời nói khiếm nhã, thậm chí hành hung của của người nhà xe. Có bình luận gợi ý cách nhắc tài xế một cách khéo léo và vui vẻ. Vũ Đại Dương chia sẻ lần gặp trường hợp tương tự.

Mình hỏi to anh lái xe, cho mọi người cùng nghe thấy: Anh ơi, ghế em có túi khí không? Mà sao cũng không thấy dây an toàn đâu nhỉ? Lái xe trả lời: Ngồi sau lấy đâu ra túi khí hả em. Mình bảo: Thế anh để em lên lái đi, chứ anh vừa đi vừa nhắn tin thế, em sợ chết lắm, em còn mẹ già con nhỏ, vợ hai ở nhà anh ơi. Cả xe cười, anh lái xe cất điện thoại.

Gắn với clip được chia sẻ này, không ít thành viên chia sẻ những lần ngồi xe khách mà tài xế sử dụng điện thoại như: Có ông vừa đi vừa làm giấy tờ, tai thì có điện thoại book khách, tay phải cầm bút, giữa vô lăng là danh sách. Nhìn ông lái toàn bóp còi mà sợ. Có tài xoay hẳn điện thoại ra xem bóng đá...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng