Cộng đồng startup Việt bàng hoàng khi CEO Nguyễn Hồng Trường đột ngột ra đi

TPO - Thông tin ông Nguyễn Hồng Trường, Phó Chủ tịch quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam - một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm tiên phong tại Việt Nam, ra đi khiến cộng đồng startup Việt không khỏi bàng hoàng, tiếc thương. Ông Trường được biết đến là một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho cộng đồng startup Việt phát triển.

Ông Nguyễn Hồng Trường - Phó chủ tịch Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam bất ngờ ra đi ở tuổi 40
Ông Nguyễn Hồng Trường - Phó chủ tịch Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam bất ngờ ra đi ở tuổi 40

Ông Nguyễn Hồng Trường mất vào tối 22/10, ở tuổi 40. Ngay lập tức thông tin về sự ra đi của ông đã được nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook của các founder (nhà sáng lập) công ty khởi nghiệp tại Việt Nam thể hiện sự bàng hoàng và tiếc thương.

Ông Nguyễn Hồng Trường là một trong những người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Ông Trường (SN 1977) từng tốt nghiệp ĐH Kinh tế quốc dân và Cử nhân Luật chuyên ngành Luật doanh nghiệp tại ĐH Luật Hà Nội, Thạc sĩ danh dự về Quản trị hệ thống thông tin và tài nguyên máy tính tại ĐH Webster (Mỹ).

Trước khi gia nhập IDG Ventures Vietnam, ông Trường là quản lý nhóm phần mềm/ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) Việt Nam. Đây là một mạng lưới có phạm vi toàn quốc bao gồm nhiều CEO và các bên liên quan trong lĩnh vực ICT nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ICT tại Việt Nam.

Tại IDG Ventures Vietnam, ông Trường chịu trách nhiệm quản lí các công việc liên quan đến việc xác định, đánh giá những cơ hội đầu tư; xem xét các đề nghị đầu tư; phát triển mạng lưới kinh doanh của IDG Venture Vietnam và đưa ra tư vấn chiến lược cho Ban quản lí của các công ty đầu tư.

Ông đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, lời khuyên quý giá cho cộng đồng startup Việt; đồng thời tích cực hỗ trợ các hoạt động liên quan đến startup và sự phát triển của hệ sinh thái startup Việt Nam. Ngoài ra, ông còn gắn bó với các chương trình khởi nghiệp từ nhiều năm nay với vai trò tư vấn và giám khảo cuộc thi.

Ngoài hoạt động đầu tư kinh doanh, ông Nguyễn Hồng Trường tham gia nhiều hội, đoàn và các tổ chức xã hội nghề nghiệp như: Hội Luật gia Hà Nội, Đoàn Luật sư Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng