Công nhân nghèo được tặng nhẫn cưới

TP - 90 cặp nhẫn cưới vừa được trao cho 90 cặp thanh niên công nhân chuẩn bị kết hôn, nhưng không có đủ tiền mua nhẫn.

Công nhân nghèo được tặng nhẫn cưới

Hạnh phúc khi nhận được nhẫn cưới
Hạnh phúc khi nhận được nhẫn cưới.

Trước đó, trong lễ cưới tập thể, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân cùng Thành Đoàn TPHCM cũng tặng nhẫn cưới cho 10 đôi bạn trẻ. Tổng cộng trong dịp này có 100 cặp thanh niên công nhân TPHCM được tặng nhẫn cưới trị giá 2 triệu đồng/cặp, do thương hiệu trang sức và thời trang Gooman tài trợ.

“Chúng em yêu nhau từ lâu, nhưng chưa dám nghĩ tới đám cưới vì cuộc sống còn quá khó khăn. Hai đứa đều là công nhân, thu nhập chỉ vừa đủ nuôi thân. Cặp nhẫn cưới là giấc mơ”, cô dâu Lê Thị Hồng Hoa, công nhân Cty Phát Đắc Lợi, tâm sự.

Bác Võ Thị Hồng Vân, mẹ của Hồng Hoa, cho biết gia đình hai bên đều khó khăn nên dù biết các con yêu nhau vẫn phải khuyên gắng chờ đợi đến khi có tiền mới làm đám cưới. “Biết tụi nhỏ được tặng nhẫn cưới mà tui không tin nổi”, bác Hồng Vân bày tỏ.

Huỳnh Thị Thu và Huỳnh Văn Quý đều là công nhân, thu nhập cả hai mỗi tháng chỉ gần 6 triệu đồng. Chi trả tiền trọ, sinh hoạt đã tốn hơn 5 triệu đồng. Tuy cuộc sống khó khăn, họ vẫn thường xuyên giúp đỡ những bạn có cuộc sống túng thiếu hơn và vận động anh em công nhân cùng đóng góp.

Hai bạn còn hăng hái tham gia hoạt động tình nguyện, chiến dịch mùa hè xanh. Tuy nhiên, mỗi khi bàn tới chuyện làm đám cưới, cả hai đều thở dài vì không có đủ tiền. Hai bạn tâm sự rằng được Đoàn thanh niên quan tâm hỗ trợ nhẫn cưới, không chỉ họ mà gia đình cả hai bên đều vỡ òa vì vui.

Anh Bùi Tá Hoàng Vũ, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TPHCM, tâm sự: “Tổ chức đám cưới tập thể, tặng nhẫn cho thanh niên công nhân với sự tiếp sức của Đoàn, Hội là rất cần thiết. Chúng tôi đang duy trì hoạt động này nhằm tuyên truyền nếp sống văn hóa”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá