Công trình thanh niên làm lợi hàng tỷ đồng

TP - Với chủ đề: “Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp T.Ư xung kích, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, chung tay xây dựng nông thôn mới”, kết thúc Tháng Thanh niên 2017, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư đã đạt được kết quả ấn tượng trên các lĩnh vực, trong đó nhiều phần việc đạt vượt chỉ tiêu đề ra.

Trong Tháng Thanh niên 2017, toàn Khối đã đảm nhận thực hiện 290 công trình thanh niên các cấp, 48 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật với tổng giá trị làm lợi trên hàng chục tỷ đồng. Tiêu biểu có một số công trình: “Vườn cây thanh niên”; “Xây dựng Quy chế văn hóa công sở tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam”; “Triển khai hệ thống Tổng đài AXE tại Ninh Bình”; “Giải pháp chăm sóc sức khỏe thông minh mCare”, “Giải pháp thanh toán QR Code”…

Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội được các cấp bộ Đoàn tích cực triển khai có hiệu quả trên địa bàn cả nước. Kết quả đã hỗ trợ xây dựng 11 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách với trị giá 615 triệu đồng (vượt chỉ tiêu 110%); tặng quà cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; giúp đỡ, tặng các suất học bổng, dụng cụ học tập cho trên 3.000 trẻ em tại khắp các địa phương nghèo trên cả nước; giúp đỡ gần 3.000 hộ gia đình nghèo, gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách với tổng trị giá hơn 3,5 tỷ đồng (vượt chỉ tiêu hơn 308%). Bên cạnh đó, các hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 1.700 người; tổ chức hơn 6 đợt hiến máu tình nguyện và thu được gần 850 đơn vị máu. Tổng giá trị hỗ trợ, tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong Tháng thanh niên năm 2017 của Đoàn Khối là hơn 6,5 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng