Công ty chúc mừng sinh nhật

TP - Làm sao để mỗi người có một buổi kỷ niệm ngày sinh ý nghĩa trong khi khoảng thời gian hạn hẹp. Ở Việt Nam, vẫn có dịch vụ tổ chức sinh nhật nhưng không chuyên nghiệp. Cô gái trẻ Nguyễn Quỳnh Sa liền bắt tay thực hiện ý tưởng kinh doanh: mở Cty chuyên tổ chức sinh nhật cho những người bận rộn.

Nguyễn Quỳnh Sa
Nguyễn Quỳnh Sa

Nguyễn Quỳnh Sa
Nguyễn Quỳnh Sa.

Nguyễn Quỳnh Sa nói, thủa nhỏ, do ba mẹ bận rộn nên không có thời gian tổ chức cho các con một sinh nhật trọn vẹn. Lớn lên, công việc cũng cuốn chị đi nên vẫn chưa tổ chức sinh nhật như mong muốn. Từ bản thân, chị suy nghĩ, tại sao không có một dịch vụ chuyên nghiệp chuyên tổ chức sinh nhật cho những người thiếu thời gian.Năm 2007, Nguyễn Quỳnh Sa lập trang web sinhnhat.vn giới thiệu ý tưởng của mình.

Sau những lần tổ chức thành công cho khách hàng, chị mạnh dạn mở Cty tên là “Chúc mừng sinh nhật”. Từ đầu năm đến nay, Cty tổ chức được nhiều mô hình mừng ngày sinh độc đáo như: tiệc bất ngờ, tiệc hoa, tiệc vui vẻ, tiệc Babie Girl cho mọi đối tượng, đồng thời nhận làm dịch vụ cho một số Cty, doanh nghiệp chăm sóc khách hàng, đối tác.

Không sợ cạn ý tưởng

“Có lần, một người yêu cầu mình giúp tổ chức tiệc sinh nhật cho cha nhưng phải làm sao để ông thật sự vui. Mình đã dành cả ngày đề tìm hiểu sở thích, thói quen của khách hàng. Cuối cùng, khi người đồng đội cùng chiến trường năm xưa với ông đang ngoài Bắc bất ngờ xuất hiện thì mọi người đều vô cùng ngỡ ngàng. Nhất là người cha, ông cảm ơn rất nhiều vì món quà bất ngờ như thế” - Quỳnh Sa nhớ lại.

Theo Giám đốc Nguyễn Quỳnh Sa, đi tiên phong trong loại hình kinh doanh mới nên không phải lúc nào cũng gặp thuận lợi. Tại Việt Nam, vẫn có những nơi tổ chức sinh nhật cho khách hàng nhưng chỉ dừng lại ở dịch vụ đi kèm. Chị Sa cho biết, để phát triển thành Cty chuyên nghiệp, cần chuyên nghiệp ở nhiều việc như tư vấn chương trình, kịch bản tiệc, thiết kế và trang trí không gian tiệc và đặc biệt là cung cấp quà tặng sao cho thật độc đáo.

Từ tháng 3 đến nay, Cty của cô chủ 8X này tổ chức hơn 20 buổi tiệc sinh nhật cho khách hàng. Những người cùng tham gia bán ý tưởng với Quỳnh Sa cũng còn rất trẻ. Hiện nay Cty có 30 nhân viên làm việc chính thức và nhiều cộng tác viên làm việc bán thời gian.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá