Công việc làm thêm độc đáo của teen Hàn Quốc

Một số công việc có vẻ khá kì quặc như làm khách mời đám cưới, làm người mẫu thử đồ… nhưng vẫn có rất nhiều teen thích thú nhận làm.

Công việc làm thêm độc đáo của teen Hàn Quốc

Công việc làm thêm độc đáo của teen Hàn Quốc

> Teen Mỹ tự chế tạo lò phản ứng hạt nhân

Một số công việc có vẻ khá kì quặc như làm khách mời đám cưới, làm người mẫu thử đồ… nhưng vẫn có rất nhiều teen thích thú nhận làm.

Đi dự đám cưới cũng là một công việc làm thêm
Đi dự đám cưới cũng là một công việc làm thêm. Ảnh: minh họa
 

Làm... khách mời đám cưới

Thử tưởng tượng thế này nhé: bạn đi dự một đám cưới mà bạn quen biết cô dâu chú rể, nhưng có một số vị khách thì bạn chưa từng gặp một lần. Có thể họ là họ hàng xa hay bạn bè cũ của cô dâu chú rể. Nhưng ở Hàn Quốc, còn có một khả năng nữa: họ được trả tiền... để đi dự đám cưới này!

Đây là một công việc làm thêm khá lạ tại Hàn Quốc: làm khách thuê đi dự đám cưới. Lí do thì có khá nhiều: do lượng khách ít nên cô dâu chú rể muốn có thêm nhiều người đến dự cho hoành tráng, hoặc giúp cho buổi lễ được đông vui hơn...

Park Su Hyeon (18 tuổi) là một teen đang làm công việc này. Khoảng 2 tuần trước đám cưới, công ty mà Su Hyeon đang làm thêm sẽ giới thiệu cô bạn với cô dâu chú rể, cho một số thông tin cá nhân. Đến ngày diễn ra đám cưới, Su Hyeon chỉ việc đến dự tiệc, giả vờ là bạn, khen ngợi vài câu về váy áo, cách trang điểm của cô dâu và cũng không cần "nộp" tiền mừng.

Mỗi lần đi đám cưới như vậy, Su Hyeon được trả 20.000 - 25.000 won (tầm 440 - 550 nghìn đồng). Không những thế, Su Hyeon còn được ăn tiệc miễn phí nữa. Một công việc vừa nhàn, mà lại rất hay ho phải không?

Có một mái tóc đẹp cũng giúp bạn kiếm thêm thu nhập
Có một mái tóc đẹp cũng giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Ảnh: minh họa
 

Kiếm tiền nhờ... tóc

Cô bạn Lee Yeong Yoon (17 tuổi) cũng tỏ ra rất thích thú với công việc của mình. Yeong Yoon có một mái tóc dài và đẹp, thế nên bạn ấy đã xin làm thêm ở những tiệm làm tóc. Công việc của cô bạn là bện tóc thành những bím tóc thật chặt, để cửa hàng làm mẫu cho khách.

Đơn giản như vậy nhưng thu nhập của công việc này lại cực kì "khủng" nhé. Mỗi tháng, Yeong Yoon kiếm được 1,5 triệu won (khoảng hơn 30 triệu đồng) cơ đấy! Nhưng điều kiện của công việc này là bạn phải có một mái tóc thật dài và đẹp, nên bạn sẽ phải tốn kha khá tiền để chăm sóc và dưỡng tóc cho mình.

Làm người mẫu... thử đồ

Bạn nghĩ cứ làm người mẫu là phải chụp ảnh thời trang hoặc đi diễn ư? Chưa hẳn đâu nhé. Không phải là người mẫu diễn trên sàn catwalk, mà Lee Gyeong Suk (19 tuổi) vẫn có thu nhập kha khá nhờ làm thêm việc... thử đồ cho các nhãn hàng.

Bên cạnh người mẫu thời trang, người mẫu thử đồ cũng là một công việc hay ho
Bên cạnh người mẫu thời trang, người mẫu thử đồ cũng là một công việc hay ho. Ảnh: minh họa
 

Hiện tại, cô bạn đang làm người mẫu thử đồ cho một hãng quần lót. “Thiết kế mới này thế nào? Vòng hông có ôm chặt không?”...đó là những câu hỏi mà các nhà thiết kế hỏi Gyeong Suk hàng ngày.

Gyeong Suk được trả 30.000 won (khoảng 660 nghìn đồng) cho mỗi giờ thử đồ. Bạn ấy làm thêm 2 buổi một tuần, mỗi buổi 2 tiếng đồng hồ. Bằng số tiền đi làm thêm ấy, cô bạn đã mở được một cửa hàng nhỏ cho riêng mình.

Theo TTVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng