“Công việc MC cực lắm...”

TP - Là sinh viên năm thứ tư, khoa Kinh tế, trường Đại học Ngoại thương, Minh Trang đang bận rộn hơn bởi lịch ghi hình và làm khóa luận tốt nghiệp.

Cho đến nay, khán giả truyền hình, đặc biệt các bạn tuổi teen, biết đến một Minh Trang trẻ trung, vui nhộn trên sân khấu không chỉ qua Tuổi đời mênh mông mà còn duyên dáng, chững chạc trên Tạp chí MTV. Trang cho rằng, MC là nghề cực nhọc.

Khi cuốn vào guồng quay, Trang mới thấm là đằng sau mỗi phút hình phát trên sóng là mồ hôi, thậm chí là nước mắt. Có những lần đi quay phóng sự về dựng băng xong xuôi nhưng đến ngày phát sóng, phát hiện hình bị mờ, âm thanh chưa chuẩn hay đôi khi chỉ lỗi một từ thôi cũng phải làm lại.

Rồi máy móc, kỹ thuật, kiến thức... chuyện nào cũng không đơn giản. Thế nhưng, nếu đã làm việc thì phải vượt qua khó khăn, nếu không muốn dừng lại. Từng ngày qua đi như thế, giờ đây Trang đã quen với áp lực công việc.

Cũng như Diệp Chi (MC Rung chuông vàng), Minh Trang bén duyên với công việc MC rất tình cờ. Nhớ lại ngày đầu đi thi tuyển MC cho chương trình Tuổi đời mênh mông.

Lúc đó có khoảng hơn 20 thí sinh dự thi. Trông ai cũng xinh xắn và rất tự tin. Còn Trang thì rất run. Thế nhưng không ngờ, Trang lại trúng tuyển. Cảm xúc lúc đó vừa vui vừa lo lắng đến mức không ngủ được.

Ở nhà đã tập nói và diễn nhiều trước gương nhưng Trang không thể quên được hình ảnh lần đầu tiên đứng trước ống kính máy quay. Run đến mức xem lại hình thấy rõ tờ giấy Trang cầm trên tay cũng rung theo.

Trang nghĩ, MC cũng là nghề hấp dẫn, thu hút giới trẻ. Tuy nhiên, trước khi theo đuổi nó các bạn hãy nghĩ nó có thật sự phù hợp với mình hay đó chỉ là ý thích nhất thời.

MC không đơn thuần là người thuyết lại lời viết sẵn mà là linh hồn, cầu nối giữa chương trình với khán giả. Thành hay bại một chương trình, MC đóng vai trò rất lớn.

Nguyễn Hà
(ghi)

Diễn đàn tuổi teen đã và đang có loạt bài giới thiệu nghề MC, qua câu chuyện cụ thể của những người trong cuộc. Hy vọng những thông tin về nghề MC đã giúp các teen có cái nhìn toàn diện về nghề mới và hot này.

Để tiếp tục chủ đề Ước mơ vươn tới ngôi sao, Diễn đàn tuổi teen sẽ có loạt bài viết giới thiệu sâu về một nghề mới được teen yêu thích, đó là nghề PR (Public Relation - Quan hệ công chúng). Nghề PR xuất hiện cách đây hơn 100 năm và “vào” Việt Nam khoảng chục năm lại đây.

Những năm gần đây, nghề này đã thịnh hành trong xã hội và thuật ngữ PR đã trở nên quen thuộc. Sự nở rộ của các Cty truyền thông và nhu cầu PR ngày càng cao của các doanh nghiệp, khiến những người làm nghề PR luôn có giá. Đây là nghề đang có nhiều đất để dụng võ...

Từ câu chuyện đào tạo nghề, tâm sự và dự đoán của tiến sỹ nghiên cứu đầu ngành PR, đến công việc hằng ngày của nhân viên PR chuyên nghiệp... sẽ giúp các teen hiểu sâu hơn về nghề này.

Mời các bạn đón đọc và tham gia trao đổi (qua các bài viết và ý kiến gửi về Tòa soạn) về nghề PR trên Diễn đàn tuổi teen từ số báo ra ngày thứ Ba tuần tới. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng