Cử chỉ đẹp kết nối những trái tim

Cho đi và nhận lại - những hành động nhỏ nhưng ân cần của các “Bác Tài Sáu Sao” Uber đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng hành khách, tạo nên cầu nối vững chắc kết nối những trái tim, đặc biệt khi tham gia giao thông tại Việt Nam.

“Bác Tài Sáu Sao” Lưu Đức Tài đang chạy uberMOTO tại Tp. HCM
“Bác Tài Sáu Sao” Lưu Đức Tài đang chạy uberMOTO tại Tp. HCM

Ai cũng vậy, bất kể làm nghề gì và phải đối mặt với hoàn cảnh khó khăn ra sao, cái tâm với nghề sẽ quyết định cái tầm của người làm nghề đó. Đã có nhiều câu chuyện về cái tâm của người làm nghề, và lần này, chúng tôi có thêm một cơ hội được lắng nghe câu chuyện đáng quý về một người tài xế.

Đó là vào một ngày cuối tháng 9, chúng tôi nhận được phản hồi từ anh Phú, một khách hàng thân thiết của Uber trong suốt hai năm nay. Anh kể cho chúng tôi câu chuyện về chuyến xe của bác tài Lưu Đức Tài tối ngày 15/9: “Khoảng 18g tối ngày Trung thu, tôi dùng xe máy đi đón vợ từ Quận 1 về Quận 7. Nhưng xe vừa đổ dốc cầu Nguyễn Văn Cừ quận 5 thì tắt máy, đề không nổ, trời lại lất phất mưa. Từ tâm trạng vội vàng để kịp có một buổi tối Trung Thu đoàn viên, tôi chuyển sang tuyệt vọng khi xung quanh không có chỗ sửa xe, tôi gọi những người quen thì hầu hết cũng đang bị kẹt xe đâu đó. Tôi chợt nghĩ đến phương án nhờ xe ôm đẩy về và ý nghĩ loé ra trong đầu là uberMOTO. Rất may là đặt xe thì có ngay. Tài xế là một em sinh viên tên là Lưu Đức Tài đi xe Wave. Lúc đó đường rất đông, ngã tư góc Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo chật ních xe. Tôi yêu cầu đẩy xe tôi về quận 7. Mặc dù tôi biết công việc của em là chở người chứ không phải "cứu hộ". Và nhiệm vụ của em càng khó khăn hơn trong giờ tan tầm khi phải vượt qua 2 chiếc cầu từ Q5 tới Q7 để hoàn thành chuyến đi. Tuy nhiên, thay vì từ chối hay ngần ngại, em đã vui vẻ nhận lời.”

Anh Phú thường dùng dịch vụ uberX và UberBlack và đã có nhiều kỷ niệm đẹp với các bác tài. “Sự cố” tối Trung Thu hôm đó và cách hành xử ân cần của bác tài Lưu Đức Tài đã làm anh thêm tin vào những nghĩa cử tốt đẹp trong cuộc sống. Anh chia sẻ thêm: “Suốt cả chuyến đi, ấn tượng của tôi về em là thái độ vui vẻ, tận tình và vô cùng chu đáo. Khi biết em là sinh viên, tranh thủ có xe máy nên đã tham gia làm  tài xế đối tác của uberMOTO để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, tôi càng thấy trân trọng. Khi tôi muốn trả em thêm tiền ngoài, em đã nhất quyết không nhận chỉ cười xòa: “Anh làm vậy là em giận anh đó.”.

Trò chuyện với anh Lưu Đức Tài, anh cho biết lúc đầu cũng hơi bất ngờ vì không nghĩ sẽ có khách đặt xe với dịch vụ “cứu hộ” như vậy. Nhưng ngay sau đó, anh đã không từ chối, vì lúc đó đường kẹt xe rất đông, quanh đó lại không có chỗ sửa xe nào, hơn nữa, anh còn đang đại diện cho một công ty lớn nên anh đã vui vẻ nhận lời. Anh nói thêm: “Tôi không nghĩ rằng mình sẽ được trở thành "Bác Tài Sáu Sao". Nên sau khi nghe tin báo từ công ty, tôi đã rất vui, mọi mệt mỏi dường như tan biến. Tôi rất cảm ơn Uber đã đem đến cho tôi niềm vui, trải nghiệm thú vị, giúp tôi có thêm thu nhập trang trải nhiều thứ khi chỉ mới là sinh viên.”

Cử chỉ đẹp kết nối những trái tim  - ảnh 1  “Bác Tài Sáu Sao” Lưu Đức Tài đang sử dụng ứng dụng Uber trên điện thoại
Câu chuyện của tài xế đối tác Lưu Đức Tài và anh Phú là một trong số những câu chuyện về niềm vui, sự cảm kích và trân trọng của hành khách đối với những bác tài làm việc mẫu mực, sống chân thành. Những trải nghiệm quý giá thế này đã và đang giúp hành khách thêm tin vào cộng đồng anh em tài xế. Đồng thời, những lời động viên, những phản hồi tích cực và ghi nhận kịp thời từ hành khách cũng sẽ là nguồn động lực to lớn để các bác tài có thể làm việc tốt hơn, cống hiến được nhiều hơn cho sự phát triển của ngành vận tải công cộng nói riêng và nhóm ngành nghề dịch vụ nói chung. Mong rằng tinh thần trách nhiệm với công việc và sự chân thành, quan tâm tới người khác sẽ luôn được “Bác Tài Sáu Sao” Lưu Đức Tài giữ vững trên những chặng đường sắp tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá