Ấn tượng thí sinh dự thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007:

Cù Ngọc Hà: Tự nuôi mình từ năm 10 tuổi

TP - Trò chuyện cùng tôi tại Vinpearl, Cù Ngọc Hà cười duyên dáng tự tin: “Bố mẹ tạo điều kiện cho em tự nuôi mình từ năm 10 tuổi cơ! Em thích tham gia công tác xã hội, giúp người nghèo và trẻ em gặp khó khăn".

Cù Ngọc Hà (giữa)

Vui tươi, nhanh nhẹn, hoạt bát, Cù Ngọc Hà tạo cho người tiếp xúc cảm giác thân thiện dễ mến ngay khi gặp. Dễ hiểu, vì Hà rất sớm được làm quen với sân khấu, là một “cây đinh” của phong trào Đội TNTP thủ đô, lại có điều kiện giao lưu với bè bạn ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Sau 3 năm học chuyên Pháp ở trường Trung học cơ sở Chu Văn An rồi đến thành phố Đông Bắc nước Pháp Strasbourg dự thêm một khóa học tiếng Pháp, Hà theo mẹ và 2 chị em gái sang định cư tại  Hamburg - Đức.

Cô vừa học xong năm thứ 2 khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh tế Hamburg (Đức). Ở nhà Hà nói tiếng Việt, tới trường nói tiếng Đức, chơi với bạn thì thoải mái sử dụng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Sớm lộ rõ năng khiếu văn nghệ, chuỗi thành tích và hàng loạt danh hiệu Hà được trao qua nhiều cuộc thi khó kể hết. Giải thưởng đầu tiên là Bé khỏe bé đẹp Hà Nội năm Hà lên 3 tuổi, rồi đến các huy chương vàng bạc cấp thành phố về hát, múa, thể dục nhịp điệu.

Xinh đẹp, học giỏi, đa tài, tính tình hòa đồng năng nổ, cô bé Ngọc Hà luôn làm “sếp”: quản ca, lớp trưởng, chi đội trưởng, liên đội trưởng. Năm 2005 đoạt giải Ảnh hậu cuộc thi Hoa hậu người Việt tại Đức.

Nghe tin báo Tiền phong tổ chức thi Hoa hậu Thế giới người Việt với các cuộc thi “con” tại nhiều quốc gia có đông cộng đồng người Việt sinh sống, Hà hào hứng tham gia và nhận liền 2 giải Hoa hậu Thế giới người Việt tại Berlin (ngày 4/8), Á hậu II Hoa hậu Thế giới người Việt tại Đức (ngày 11/8) .

Khán giả Đức biết đến nhan sắc Việt này qua  vai diễn trong các phim “Beach Boys” (Pro 7), “Bella Blocle”, biểu diễn và quay băng Musical Sunny, người mẫu quảng cáo xe ôtô Smart.

Trò chuyện cùng tôi tại Vinpearl, Cù Ngọc Hà cười duyên dáng tự tin:“Bố mẹ tạo điều kiện cho em tự nuôi mình từ năm 10 tuổi cơ! Em thích tham gia công tác xã hội, giúp người nghèo và trẻ em gặp khó khăn. Em cũng rất tự hào khi giới thiệu với bạn bè khắp nơi trên thế giới rằng giữa cuộc sống hiện đại, mình vẫn là một thiếu nữ Việt Nam biết lo toan gia đình, biết nấu những món ngon mang hương vị Việt”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá