Cù Trọng Xoay: Dù lên 'mây' vẫn không muốn 'bay'

TP - Năm 2011, cái tên Giáo sư Cù Trọng Xoay (tên thật là Đinh Tiến Dũng) của chương trình Hỏi xoáy- Đáp xoay được phủ sóng dày đặc, thậm chí tạo thành cơn sốt, không kém gì cơn sốt Uyên Linh trong mùa Vietnam Idol 2010.

Cù Trọng Xoay:
Dù lên 'mây' vẫn không muốn 'bay'

Chấm điểm năm 2011, vị giáo sư vui tính này cho biết: “Tôi nghĩ năm vừa qua là một năm bận rộn và sôi động. Tôi thành công trong một số việc, nhưng cũng nếm trải thất bại ở một số việc khác. Nên để nói là một năm thành công thì cũng không đúng lắm”.

Hỏi giáo sư nghĩ gì về sự bỗng dưng mà nổi của mình? Anh phản biện: “Với những người biết rõ con đường tôi đi thì chắc không nghĩ là “bỗng dưng” đâu. Tôi có kế hoạch riêng của mình và đã triển khai nó trong nhiều năm nay, tôi hài lòng vì đang từng bước hoàn thành kế hoạch đó”.

Và anh khẳng định dù tên tuổi có “lên mây” thì vẫn không muốn “bay” luôn vào làng giải trí để phải xa rời FPT, nơi anh coi là “gia đình thứ hai”.

Có lời đồn Cù Trọng Xoay “đa năng”. Anh bảo: Cũng từng “run rẩy” trước mùa xuân bằng đôi ba vần thơ, vài bức tranh. Song tất cả đã trở thành quá khứ.

“Bôn ba” nhiều khiến “giáo sư” bớt lãng mạn, không còn sáng tác thi ca nhạc họa. Nhưng cảm giác hân hoan khi tết đến, bồi hồi trước khoảnh khắc giao thừa vẫn vẹn nguyên: “Giao thừa nào tôi cũng ở ngoài đường để có thể là người đầu tiên xông nhà mình. Lúc nào cũng run run, chẳng biết vì lạnh hay vì cảm giác năm mới đang sang”. Đối với Cù Trọng Xoay “lì xì” là một phần đậm đà của phong vị tết mà anh chưa bao giờ bỏ qua.

Cũng những ngày cuối năm, fan của Cù Trọng Xoay được dịp sốt xình xịch với vụ giáo sư khoe hình chụp chung với người yêu trên facebook với tiết lộ “1.200 ngày yêu”. Nói về phụ nữ, giáo sư tự nhận mình không giỏi nên không dám phát ngôn điều gì vì “sợ hớ miệng lại bị “bỏ rơi” cả đời”. Nhưng anh tự tin sẽ thành công trong chuyện cân bằng giữa tình yêu- công việc, dù vẫn biết đó là một thách thức.

Sau “Cặp đôi hoàn hảo”, người ta thấy anh tái xuất trong Đại nhạc hội “Xuân phát tài 2”, gặp anh ở Gala SV, khởi động cho SV 2012…Tíu tít công việc song Cù Trọng Xoay vẫn không muốn bỏ nghề viết kịch bản.

Trong thời gian tới, Cù Trọng Xoay dự định học thêm một số chuyên môn, bởi anh cảm thấy mình hơi bị “cùn” rồi. Thắc mắc: “Liệu giám khảo của Cặp đôi hoàn hảo có thành “chất liệu” để anh “chế biến” không?”, người viết kịch bản hài đắt khách hiện nay nói: Cũng có thể. Năm 2012, anh lập cho mình khá nhiều kế hoạch, trong đó có kế hoạch lập gia đình.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá