Cùng bạn gái xinh trốn vào Sài Gòn đám cưới với 300 ngàn đồng

Trải qua hành trình gần 3000 km từ Sài Gòn ra Quảng Ninh để xin cưới bạn gái xinh, chàng trai bị bố cô ta từ chối gặp mặt dù đã quỳ gối vài tiếng đồng hồ. Vì tình yêu, cặp đôi này đã bỏ trốn vào Sài Gòn làm đám cưới với chỉ 300 ngàn trong túi.

Chuyện chàng trai cùng bạn gái xinh trốn vào Sài Gòn đám cưới với 300 ngàn đồng do bạn Huy Phong kể lại như sau:

Đang ngồi đợi xe đến đón đi làm, chợt nghe giọng của một cậu con trai, nói tiếng miền Nam mặc áo phông, quần cộc tiến đến phía mình. Anh bấm số điện thoại này cho em xin một cuộc được không?

Mình chìa tờ giấy có ghi số điện thoại, thoáng ngập ngừng và trả lời: “Ok, cơ mà gọi điện gì đây?”.

“Dạ, em đưa bạn gái về Sài Gòn để cưới. Em lại đây nghe điện này”. Cậu ta vẫy tay gọi cô gái đang kéo vali tiến về phía mình. Trong lúc cô gái gọi điện, cậu ta phân trần với mình: “Em yêu cô ấy, muốn lấy nhưng mà bố mẹ cô ấy không đồng ý. Hôm em ra Quảng Ninh, bán hết cả điện thoại để có tiền ra, vào nhà bạn gái gặp nhưng bố cô ấy không cho gặp, mặc dù em có quỳ ở đấy mất mấy tiếng đồng hồ. Bọn em yêu nhau thật mà. Hôm nay bọn em rủ nhau đi trốn anh ơi, về Sài Gòn làm vợ em”.

Mình hỏi: “Thế cô ấy bỏ nhà ra đi, không bảo bố mẹ hả? Mà còn bao nhiêu tiền để vào”.

Cậu trả buồn bã trả lời: “300k anh à. Giờ cô ấy đang gọi điện nhờ bạn vay tiền để tụi em có kinh phí đi”.

“Được rồi anh ơi”, ban gái của cậu ta nói và trả điện thoại mình.

Mình hỏi: “Ơ, hình như em nhà gần núi hạm, nhìn quen quen”.

“Vâng, nhà em ở chỗ nhà văn hóa, bán bánh mì ba tê. Em có thấy anh đến ăn mấy lần”, cô gái nói tiếp.

“Thế bỏ đi vậy không bảo bố mẹ hả? Bỏ cả cộng việc đi hả?”, mình hỏi tiếp.

Cô gái đáp: ““Kệ. Em vào đấy mới nói anh ạ!”.

Mình nói đùa: “Chắc hay nghe bài Đưa nhau đi trốn nên quyết định tìm cuộc sống riêng hả?”

Chàng trai cười toe toét và nói: “Úi, bài ấy em thích lắm anh ơi”.

Cuối cùng, mình cũng lên xe đi vào cơ quan. Vì cho các em nghe điện thoại, mình đành nhìn xe đón nhân viên đi qua trước mặt và mất tiền bắt xe ôm đi tận 15 km đến công ty.

Cùng bạn gái xinh trốn vào Sài Gòn đám cưới với 300 ngàn đồng - ảnh 1 Chuyện chàng trai cùng bạn gái trốn vào Sài Gòn đám cưới với 300 ngàn đồng.

Bên trên là hành trình dài gần như bằng chiều dài đất nước của chàng trai từ Sài Gòn ra tận Quảng Ninh để lấy bạn gái xinh về làm vợ nhưng bất thành. Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau về chuyện trên.

“Vẫn còn đó những bạn trẻ yêu nhau bằng cả trái tim. Bất chấp sự ngăn cản, cấm đoán của gia đình, hai bạn vẫn quyết định đi với nhau đến cuối con đường. Yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội mà mấy đèo cũng qua. Cầu chúc cho hai bạn hạnh phúc!”, admin Beat bình luận.
Bạn Dũng Thành cảm phục cặp đôi này khi viết: "Dù biết trước mắt còn nhiều trông gai khó khăn nhưng cũng thán phục các bạn trẻ dám yêu, dám sống".
Tuy vậy, nhiều người lo lắng cho tương lai của cặp đôi này vì tình yêu thời hiện đại không còn là "1 túp lều tranh, 2 trái tim vàng như trước".
"Với 300 ngàn đồng, 1 túp lều tranh có chứa nổi 2 trái tim vàng không? Chưa gì đã dạt nhà sớm thế", bạn Nam chia sẻ.
Bạn Thanh Hải thực tế hơn khi viết: "Chưa đói mờ mắt chưa biết tình yêu nó là cái gì đâu. Thôi thì chúc đôi bạn trẻ hạnh phúc".
"Chỉ mong bạn trai sẽ cố gắng không bao giờ bỏ rơi bạn gái". Đó là ý kiến của bạn Thanh Hoàng.

Theo Một thế giới

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá