Cùng bạn trẻ chọn đúng nghề

TPO - Anh Phạm Uyên Nguyên – Tổng Giám đốc Cty Quản lý Quỹ Hợp lực Việt Nam và Nguyễn Tấn Quỳnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty đầu tư và đào tạo Doanh chủ, sẽ cùng đối thoại với các bạn trẻ về cách chọn nghề phù hợp.

Anh Phạm Uyên Nguyên. Ảnh: VTV. 
>> Bấm vào đây để đặt câu hỏi

Chương trình Đối thoại trẻ số 4 với chủ đề: Chọn nghề - khó hay dễ?, sẽ được tường thuật trực tiếp vào lúc 20 giờ, ngày 14/4 trên VTV6, Đài truyền hình Việt Nam.

Khách mời của chương trình là anh Phạm Uyên Nguyên và Nguyễn Tấn Quỳnh.

Anh Nguyên từng tham gia sáng lập VinaCapital và là Giám đốc Điều hành phụ trách quản lý đầu tư (Asset Management) cho Quỹ đầu tư VietNam Opportunity Fund (VOF).

Hiện nay, anh là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Dược Ninh Thuận, Bia Bình Thuận; Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Dệt Nha Trang; thành viên Hội đồng Quản trị một số Cty như: Generalexim, Kỹ nghệ Đô Thành, Văn hóa Phương Nam, Nhà Sài Gòn, Legamex, Sohafood, Dược An Giang…

Anh Phạm Uyên Nguyên thường tham gia thỉnh giảng về quản lý tài chính, thị trường chứng khoán tại Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và một số trường đại học trong, ngoài nước.

Anh Nguyên cũng từng làm cố vấn đầu tư (Investment Advisor) cho Cty quản lý đầu tư của Chính phủ Singapore (Government of Singapore Investment Corporation-GSIC từ năm 1994 - 1997).

Anh Nguyễn Tuấn Quỳnh hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cty Đầu tư và Đào tạo Doanh chủ. Anh còn là Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam năm 2008 và là Uỷ viên BCH Hội Doanh nhân trẻ TPHCM.

Theo anh Phạm Uyên Nguyên, có 3 yếu tố chính quyết định việc chọn nghề là: cá tính, môi trường xã hội và nhận thức của bản thân.

“Tôi từng đầu tư vào một chương trình truyền hình nhưng thất bại thê thảm. Tôi nghiệm ra rằng, không nên làm những gì mà mình không biết và làm với những người không có nghề” - Anh Nguyên nói.

Cả Phạm Uyên Nguyên và Nguyễn Tấn Quỳnh đều là những người tâm huyết với vấn đề chọn ngành nghề cho thanh niên. Hai anh đã thỉnh giảng ở nhiều nơi để chia sẻ về vấn đề này.

Ngay từ bây giờ, hãy bấm vào đây để gửi những câu hỏi, thắc mắc về việc chọn ngành, nghề của bản thân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá