Cùng nhau đoàn kết, không ngừng phấn đấu vươn lên

TP - Ngày 20/3, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, báo Tiền Phong phối hợp tổ chức Hành trình về nguồn, đưa các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2018 về dâng hương tưởng niệm, báo công trước anh linh các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ); giao lưu với các bạn trẻ Phú Thọ tại trường Cao đẳng Y dược.

Lãnh đạo báo Tiền Phong và các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 báo công trước anh linh các Vua Hùng Ảnh: Xuân Tùng
Lãnh đạo báo Tiền Phong và các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 báo công trước anh linh các Vua Hùng Ảnh: Xuân Tùng

Hành trình về nguồn là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Tham gia hành trình có nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam cùng các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2018. 

Đại diện cho các gương mặt trẻ, Thượng uý phi công Nguyễn Văn Thuận - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 báo công lên các Vua Hùng: “Chúng con đại diện cho những người đang từng giờ, từng phút đương đầu với hiểm nguy chiến đấu chống tội phạm, chống lại những tiêu cực của xã hội; những người ngày đêm hăng say lao động sản xuất, đam mê nghiên cứu, sáng tạo trong học tập nghiên cứu khoa học, đem những thành tựu khoa học, kỹ thuật ứng dụng vào xã hội… đã gặt hái được thành công của bản thân, mang lại vinh quang cho Tổ quốc.

Chúng con xin hứa sẽ cùng nhau đoàn kết, không ngừng phấn đấu vươn lên với tinh thần tự lực, tự cường, phát huy tài năng, trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ tiếp tục phấn đấu trong học tập, lao động sản xuất, trong chiến đấu, bảo vệ xã hội, bảo vệ biên cương Tổ quốc; phấn đấu vươn lên trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, mang hình ảnh tuổi trẻ Việt Nam, dân tộc Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế, sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Tham gia hành trình có những gương mặt trẻ lần đầu tiên được về với Đất Tổ. “Tôi rất vui và hồi hộp khi lần đầu tiên được về dâng hương và tham quan Đền Hùng, thăm lại nơi Bác Hồ căn dặn với Đại đoàn quân Tiên Phong năm xưa- cũng chính là lời căn dặn cho lớp lớp thế hệ trẻ và những người lính trong sự nghiệp dựng xây và bảo vệ Tổ quốc”, thượng úy Nguyễn Văn Thuận nói và cho biết hành trình về nguồn cội lần này là động lực tiếp sức cho anh hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Từ miền Nam ra, Nguyễn Hải Long- Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2018, cũng lần đầu tiên được về với Đất Tổ. “Trong suốt quá trình học tập, lao động, tôi đã được nghe nhiều câu chuyện lịch sử về các Vua Hùng, nay được trực tiếp về thăm và thắp nén nhang tôi càng tự hào, hiểu hơn về công lao của các đời Vua Hùng. Nếu không có các thế hệ cha anh đi trước mở đường thì không có tuổi trẻ ngày hôm nay, không có những bệ phóng để thế hệ trẻ phát triển”, Long chia sẻ. 

Sáng 20/3, trên Hành trình về nguồn, đoàn tham quan khu danh thắng Tây Thiên, Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Buổi tối cùng ngày, các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2018 có cuộc giao lưu với sinh viên, ĐVTN tại trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ với sự góp mặt của ca sĩ Đông Hùng, người đẹp Mỹ Duyên. Đồng hành với chương trình về nguồn có Cty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng, Cty Trầm Hương Khánh Hoà; Cty Giovanni group.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng