Cùng Petronas khám phá thế giới

TPO - “Cùng PETRONAS khám phá thế giới” 2008 được phát động vào trung tuần tháng 3 và kéo dài đến hết tháng 8 với 3 vòng thi cùng nhiều giải thưởng có giá trị.

Vòng thi Sinh học – “Cùng PETRONAS khám phá thế giới”2007

Cũng như các năm trước, cuộc thi “Cùng PETRONAS khám phá thế giới năm 2008” hứa hẹn mang đến cho các em cơ hội thử thách kiến thức trên 5 lĩnh vực khoa học tự nhiên là Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học và Địa lý. Cuộc thi cũng nhằm giúp các em phát huy tinh thần ham học hỏi, thói quen đọc sách và phương pháp làm việc theo nhóm.

Ban tổ chức cũng tiếp thu những ý kiến đóng góp hết sức hữu ích của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh để xây dựng cuộc thi hấp dẫn hơn, luật thi có nhiều thay đổi, sáng tạo...

Dự kiến, vòng loại cuộc thi diễn ra trong 16 tuần, với 8 bộ câu hỏi được đăng tải trên VTV2 (Chương trình Tạp chí thiếu nhi phát sóng 19:30 thứ 2 ), VOV3 Đài tiếng nói Việt Nam (Chương trình Xone FM 11:00 thứ 7), báo Thiếu niên tiền phong, báo Khăn quàng đỏ, và trang web chính thức của cuộc thi www.khamphacungPETRONAS.com.vn, và đường dây nóng 19001771.

Vòng thi khu vực sẽ diễn ra tại các thành phố biển: Hải Phòng, Đà Nẵng và Vũng Tàu, quy tụ 48 đội thi xuất sắc nhất ba miền đất nước. Vòng thi khu vực đem lại cơ hội cho thí sinh thử sức kiến thức khoa học tại 5 chặng, lần lượt mang tên: Cửa Vật Lý, con đường Hoá học, cây Sinh học, Núi Toán học và quả cầu Địa lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá