“Khi người ta trẻ” tháng 8:

Cuộc đối thoại giữa hai thế hệ bác sỹ

TP - Không đơn thuần là chương trình ca ngợi sự đóng góp và cống hiến của một nghề nghiệp nào đó đối với xã hội, mỗi số của Khi người ta trẻ khai thác một nghề nghiệp dưới nhiều góc nhìn.

Qua những chia sẻ của nhân vật về chuyện nghề, chuyện đời toát lên ý nghĩa của mỗi nghề nghiệp. Điều này giúp cho khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ, dễ tiếp cận hơn với nội dung một chương trình giao lưu chính luận.

Khán giả sẽ không có cảm giác nghe “giáo huấn” từ những nhân vật thế hệ trước, mà những câu chuyện của nhà báo Hữu Thọ hay NSND Trần Hiếu (số tháng 6, tháng 7) đều giống như sự chia sẻ với những người trẻ, giúp họ nhìn rõ hơn về hành trình của một ngành nghề trong xã hội.

Khi người ta trẻ tháng 8 với chủ đề Cuộc trò chuyện về nghề bác sỹ. Nhân vật tham gia chương trình là Giáo sư, tiến sĩ khoa học, thiếu tướng Lê Thế Trung, Chủ tịch Hội Bỏng Việt Nam và bác sĩ  Trần Thị Thảo Uyên, một trong 30 gương thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2008.

Hai nhân vật sẽ trao đổi với nhau những câu chuyện về sự khắc nghiệt  và những nguy hiểm trong nghề, trách nhiệm của người bác sĩ và đặc biệt nhấn mạnh vào y đức của người làm nghề Y hiện nay. Chương trình Khi người ta trẻ tháng 8 truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ ngày 20/8/2008 trên VTV6, phát lại trên VTV3 với thời lượng 120 phút tại trường quay S10, Đài Truyền hình Việt Nam.

Khán giả truyền hình sẽ cùng tham gia bằng cách trả lời câu hỏi tương tác Hình ảnh người bác sĩ trong suy nghĩ của bạn? bằng cách gửi email tới địa chỉ khinguoitatre@vtv.org.vn hoặc nhắn tin gửi tới số điện thoại 8242 (khi chương trình phát sóng).

Bình luận của khán giả sẽ được sử dụng khi chương trình truyền hình trực tiếp trên VTV6. Chương trình sẽ chọn ra 5 ý kiến thú vị nhất để trao giải, công bố ở phần cuối Khi người ta trẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá