Cuộc đối thoại trực tiếp của Chủ tịch nước với thanh niên: Đã sẵn sàng

TP - Chiều qua, 23/3, hàng chục phóng viên của các cơ quan báo chí đã có mặt tại hội trường của Đại học Quốc gia Hà Nội để hoàn tất các công việc chuẩn bị cho buổi tường thuật trực tuyến cuộc đối thoại của Chủ tịch nước.

Đến chiều 23/3, công tác chuẩn bị cho buổi giao lưu trực tuyến đã hoàn tất

Các công việc chuẩn bị cuối cùng đang được Ban tổ chức gấp rút hoàn thành. Đến cuối giờ chiều qua, toàn bộ hệ thống kỹ thuật cũng như đường internet tốc độ cao phục vụ công tác tuyên truyền về cuộc đối thoại đã được lắp đặt xong.

Gần 130 phóng viên đăng ký tham dự đưa tin về cuộc đối thoại

Theo thống kê chính thức của Ban tổ chức, đến nay có tổng cộng gần 130 phóng viên các cơ quan báo chí, phát thanh truyền hình trên toàn quốc đăng ký tham gia đưa tin về cuộc đối thoại.

Tại cuộc trao đổi với các cơ quan báo chí chiều qua, ông Trần Thư - Phó tổng biên tập Website T.Ư Đoàn, thành viên Ban tổ chức cho biết mọi công tác chuẩn bị cho cuộc đối thoại đã hoàn tất.

Đại diện T.Ư Đoàn cũng cho biết, điểm đặc biệt tại cuộc đối thoại trực tuyến lần này là Chủ tịch nước không chỉ trả lời mà sẽ đặt các câu hỏi cho các bạn trẻ.

Cũng theo ông Thư, trong số 3 cơ quan thuộc hệ thống báo Đoàn là Tiền phong, Thanh niên và Tuổi trẻ, mỗi báo đã gửi về Ban tổ chức hàng trăm câu hỏi của bạn đọc trong và ngoài nước đề cập đến những vấn đề của đất nước.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng nhận được một khối lượng câu hỏi rất lớn từ các tầng lớp nhân dân, các văn nghệ sĩ, các bậc lão thành cách mạng, các trí thức, kiều bào trong và ngoài nước gửi về đề cập tới nhiều vấn đề quan trọng của đất nước.

T.Ư Đoàn sẽ tổ chức thêm các đầu cầu tại Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ để không chỉ những người trực tiếp tham dự cuộc gặp gỡ trao đổi mới có thể đặt câu hỏi đối với Chủ tịch nước và lãnh đạo các bộ, ngành mà bất cứ ai cũng có thể tham gia bằng cách gửi câu hỏi tới các báo: Tiền phong Online, Thanh niên Online và Tuổi trẻ  Online.

Tham gia buổi đối thoại trực tiếp cùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo các Bộ: GD&ĐT;VH&TT; KH&CN; Nội vụ; LĐ - TB&XH; Công an; Quốc phòng; Thương mại, Ngoại giao, Văn phòng Chủ tịch nước và lãnh đạo các ban của Đảng gồm: Khoa giáo, Tư tưởng Văn hóa, Dân vận, Tổ chức, Đối ngoại, Văn phòng Trung ương Đảng.

Khoảng 700 đại biểu đại diện cho thanh niên, trí thức trẻ và sinh viên cả nước sẽ tham dự buổi đối thoại này.

Bí thư TƯ Đoàn Lê Mạnh Hùng:

Tới thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho cuộc đối thoại của Chủ tịch nước đã hoàn tất. Ngay trong chiều nay, Ban tổ chức đã tiến hành kiểm tra tất cả các khâu, trong đó có các thiết bị kỹ thuật, đường truyền internet, các biện pháp an ninh mạng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sự thành công của buổi đối thoại.

Hiện nay, BTC đã nhận được hàng nghìn câu hỏi của thanh niên, sinh viên, trí thức trẻ và nhân dân trên cả nước gửi về qua nhiều kênh khác nhau, trong đó có các cơ quan báo chí của Đoàn.

Buổi đối thoại của Chủ tịch nước với thanh niên, sinh viên và trí thức trẻ là niềm vinh dự lớn, thể hiện sự tin tưởng của Đảng và Nhà nước đối với đoàn viên thanh niên và thế hệ trẻ cả nước. Qua đây cũng thể hiện sự dân chủ ngày càng rộng mở, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cao nhất đối với tâm tư, nguyện vọng, hoài bão của tuổi trẻ. Đối với những người làm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên cả nước, đây là một nguồn động viên rất lớn đối với chúng tôi. 

 Minh Tuấn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá