Cuộc hội ngộ của ba người bạn

TP - Tôi và Tuấn là hai người bạn thân cùng quê, nhưng khi vào lính, mỗi người mỗi đơn vị. Chúng tôi ở cách nhau chừng năm chục mét.

Giao lưu văn nghệ quân dân. Ảnh: Lê Minh Đạt
Trong một lần Đoàn cơ sở tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng về chủ đề phòng chống ma túy, Hoa thuộc chi đoàn kết nghĩa của đơn vị cũng tham gia. Nhập vai tốt, ngoại hình xinh xắn, Hoa chiếm được tình cảm của rất nhiều anh lính, trong đó có tôi.

Sau khi hội diễn kết thúc, tôi nán lại tìm gặp Hoa, xin số điện thoại và địa chỉ của nàng. Sau những lá thư và những cuộc điện thoại, tôi và Hoa trở thành đôi bạn thân lúc nào không hay.

Tôi đem khoe chuyện này với Tuấn. Không ngờ Tuấn cũng có "bí mật" để "bật mí" với tôi. Tuấn khoe lại với tôi về người bạn mới quen. Cả hai chúng tôi không dại gì... cung cấp hết mọi thông tin. Để bất ngờ, tôi và Tuấn hẹn nhau cùng mời bạn gái của mình đến đơn vị chơi, lúc đó xem bạn của ai xinh hơn.

Thế là sáng ngày 22-12 vừa qua, Hoa đã đến đơn vị tôi chơi. Tôi và Tuấn cùng ra cổng đón bạn. "Sao lại thế này? Hai em là... là...”. Tuấn ấp úng, còn tôi thì trợn tròn mắt.

Hoa đáp: "Vâng! Em là Hoa, còn đây Thơm, em gái sinh đôi của em". Cả hai chúng tôi như trúng phải gió. "Tuấn, thế bạn gái của cậu đâu?"- tôi hỏi. "Là Hoa đấy" - Tuấn trả lời. Chẳng lẽ sau hôm văn nghệ cậu cũng gặp Hoa à"?

Hoa lên tiếng: "Em biết điều đó nên hôm nay em muốn dành cho hai anh một sự bất ngờ". Đón nhận hai bó hoa tươi từ hai bạn gái, tôi và Tuấn bấm tay nhau "mình ngốc thật"!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá