DMCA.com Protection Status

Cuộc tái ngộ đặc biệt giữa cô gái và kẻ cưỡng hiếp sau 20 năm

TPO - Mới đây, một người phụ nữ và kẻ hãm hiếp mình đã cùng nhau bước lên sân khấu TED Talks để kể về câu chuyện cũ cũng như những day dứt khôn nguôi đeo đuổi họ suốt 20 năm qua, Telegraph đưa tin hôm 8/2.

Elva và Stranger trên sân khấu chương trình TED Talks
Elva và Stranger trên sân khấu chương trình TED Talks

Trong chương trình trao đổi sinh viên giữa Úc và Iceland năm 1996, Thordis Elva và Tom Stranger gặp nhau ở Iceland, quê hương của Elva. Khi đó, Elva mới 16 tuổi và Stranger 18. Họ hẹn hò nhau trong vài tuần.

Tại vũ hội của trường, Elva lần đầu tiên uống rượu rum và say mèm. Stranger đưa cô về nhà và đặt cô lên giường, anh cũng không kiềm chế được bản thân. Elva nhớ lại: “Anh ấy tiếp tục cởi quần áo của tôi… Đầu óc tôi vẫn tỉnh táo nhưng cơ thể tôi quá yếu nên không thể chống cự lại. Tôi rất đau đớn…”

Cuộc tái ngộ đặc biệt giữa cô gái và kẻ cưỡng hiếp sau 20 năm - ảnh 1 Họ cùng tái ngộ sau 20 năm kể từ vụ hiếp dâm
Elva tiếp tục: “Để giữ mình tỉnh táo, tôi thầm đếm từng giây trên đồng hồ báo thức. Và kể từ đêm hôm đó, tôi biết rằng hai giờ có 7.200 giây”.

Stranger tiếp tục nói trước khán giả trên sân khấu: “Tôi mơ hồ nhớ lại kí ức đêm hôm trước sau chầu rượu say… Thành thật mà nói, tôi đã chối bỏ hành động của mình những ngày sau đó. Tôi tự thuyết phục bản thân mình rằng đó chỉ là quan hệ tình dục bình thường chứ không phải hiếp dâm. Và đây là một lời nói dối khiến tôi cảm thấy tội lỗi đến gai người”.

Cuộc tái ngộ đặc biệt giữa cô gái và kẻ cưỡng hiếp sau 20 năm - ảnh 2 Suốt nhiều năm, Elva luôn tự đổ lỗi cho bản thân vì những gì đã xảy ra nhưng cuối cùng cô hiểu ra rằng chỉ có sự kiềm chế của đàn ông mới có thể ngăn cản được các vụ hiếp dâm
Hai người sau đó chia tay và Stranger trở về Úc. Suốt 9 năm sau, họ không liên lạc với nhau. Cả hai vẫn mang trong mình những đau đớn và day dứt suốt thời gian dài.

Vào một ngày, Elva quyết định phá vỡ im lặng. Cô liên lạc với Stranger qua thư và kể lại những hành động của anh.

Elva nói: “Tôi muốn tìm kiếm sự tha thứ và đây là cách tôi có thể thoát khỏi những đau khổ, dằn vặt. Bất kể anh có xứng đáng với sự tha thứ của tôi hay không nhưng tôi vẫn xứng đáng được yên bình”.

Cuộc tái ngộ đặc biệt giữa cô gái và kẻ cưỡng hiếp sau 20 năm - ảnh 3 Stranger cũng thừa nhận về lỗi của mình và mang mặc cảm tội lỗi nhiều năm
Suốt nhiều năm qua, Elva luôn tự đổ lỗi cho bản thân về sự việc xảy ra đêm hôm đó. Cô nói: “Tôi lớn lên trong một thế giới nơi những cô gái được dạy rằng họ bị cưỡng hiếp là có nguyên do. Váy của họ quá ngắn, nụ cười quá niềm nở, hơi thở có mùi rượu. Và tôi cảm thấy tội lỗi vì những điều đó… Mất nhiều năm tôi mới nhận ra rằng thứ duy nhất có thể ngăn tôi không bị cưỡng hiếp đêm đó không phải chiếc váy của tôi, nụ cười của tôi, không phải niềm tin trẻ con của tôi mà chính là người đàn ông đã cưỡng hiếp tôi. Nếu anh ta biết kiềm chế bản thân thì việc như vậy đã không xảy ra”.

Họ liên lạc thường xuyên hơn và cuối cùng quyết định gặp nhau tại Nam Phi, lần đầu đối diện với quá khứ của 20 năm trước trên sân khấu TED Talks, chương trình diễn thuyết truyền cảm hứng của tổ chức phi lợi nhuận TED.

Stranger cũng thừa nhận về hành động của mình và cho rằng đàn ông nên nhận trách nhiệm thay vì đổ lỗi cho nạn nhân trong các vụ bạo lực tình dục. Hiện Elva và Stranger đang cùng nhau viết một cuốn sách kể về câu chuyện về sự tha thứ. Dự kiến cuốn sách sẽ được xuất bản vào tháng sau.

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng