Cuộc thi Sáng tạo Nghệ thuật Thanh niên ASEAN-Trung Quốc

TP - Hội Liên hiệp TN toàn Trung Quốc phối hợp với các Bộ/Tổ chức thanh niên các nước ASEAN, phát động cuộc thi Sáng tạo Nghệ thuật TN ASEAN-Trung Quốc 2006 với chủ đề: “Thành phố và Con người, Sự hài hòa và Phát triển”.

Cuộc thi nhằm nâng cao sự hiểu biết, tăng cường giao lưu, thúc đẩy hợp tác văn hóa giữa ASEAN và Trung Quốc,

Cơ quan đầu mối của Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi: Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đối tượng và hình thức dự thi

- Mọi công dân Việt Nam có độ tuổi dưới 45.

- Các tác phẩm dự thi không hạn chế về hình thức, chất liệu, đặc điểm và phương pháp sáng tác, có thể được thể hiện dưới một trong số các hình thức sau: Điêu khắc; thư pháp; vẽ màu nước, sơn dầu hoặc các tác phẩm thủ công.

- Một tác giả có thể gửi dự thi từ 01-03 tác phẩm.

- Yêu cầu tác phẩm phải là nguyên bản, chưa từng đoạt giải quốc gia hoặc quốc tế từ sau năm 2003. Tác giả hoàn toàn chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.

- Tác phẩm không được lập trình bằng máy tính hoặc dựa trên những mảnh của những hình ảnh copy và các đồ mỹ nghệ làm bằng máy.

Giải thưởng

Cơ cấu giải thưởng gồm:

01 giải đặc biệt trị giá 30.000 USD

02 giải nhất (mỗi giải trị giá 20.000 USD)

03 giải nhì (mỗi giải 10.000 USD)

05 giải ba (mỗi giải 5.000 USD)

Ngoài ra còn có 40 giải phụ mỗi giải trị giá từ 500-800 USD.

Các tác phẩm đoạt giải sẽ được giới thiệu trên internet và triển lãm ASEAN – Trung Quốc lần thứ 3 tại Nam Ninh và được lựa chọn sử dụng trong giảng dạy và nghiên cứu.

Tác giả đoạt giải từ đặc biệt đến giải ba sẽ được mời tham dự Lễ trao giải; các tác giả đoạt giải cũng được quyền tham gia Trại sáng tác và giao lưu ASEAN– Trung Quốc trong thời gian 10 ngày tại Nam Ninh, Trung Quốc.

Quy trình tham gia và xét giải

Người dự thi gửi toàn bộ hồ sơ dự thi bao gồm: Ảnh chụp tác phẩm bằng máy ảnh kỹ thuật số (cỡ 7 inch).

Đối với tác phẩm điêu khắc 3 chiều phải có ảnh chụp các mặt trước, sau và hai bên; hồ sơ về bản quyền của tác phẩm; thông tin về tác giả và tác phẩm (tên của tác phẩm, tên tác giả, địa chỉ và số điện thoại liên lạc).

Hồ sơ dự thi gửi về: Ban Quốc tế TƯ Đoàn, 64 Bà Triệu, Hà Nội trước ngày 10/8/2006.

Ảnh tác phẩm dự thi đã nộp cho Ban Tổ chức sẽ không được trả lại.

Sau khi chấm sơ khảo, Ban Tổ chức sẽ liên lạc với các tác giả có tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo để gửi mẫu tác phẩm tham gia trước thời hạn quy định (sẽ được thông báo sau).

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những hỏng hóc của tác phẩm do lý do đóng gói hoặc vận chuyển. Các tác phẩm không đạt giải chỉ được gửi trả lại cho tác giả nếu có yêu cầu.

Để biết thêm thông tin, đề nghị liên hệ với Ban Quốc tế, Trung ương Đoàn theo số 84-4-9435709/9430358.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá