Cuối tháng, tuyển trí thức trẻ làm Phó Chủ tịch xã

TP - Hà Nội (TP) - Bộ Nội vụ, T.Ư Đoàn cho biết Dự án tuyển chọn 600 trí thức trẻ làm Phó Chủ tịch xã sẽ nhận hồ sơ đăng ký của các bạn trẻ từ ngày 25 - 4. Ứng viên lập 2 bản hồ sơ gửi về Ban quản lý Dự án 600 Phó Chủ tịch xã và tỉnh có huyện nghèo được phê duyệt trong Dự án.

Cuối tháng, tuyển trí thức trẻ làm Phó Chủ tịch xã

Ông Vũ Đăng Minh, Giám đốc Ban quản lý Dự án, cho biết, tại UBND 20 tỉnh có huyện nghèo sẽ lập Hội đồng tuyển chọn để tiếp nhận hồ sơ. Bộ Nội vụ thành lập Hội đồng thẩm định phối hợp với các tỉnh tuyển chọn từng bộ hồ sơ.

Theo ông Minh, việc thành lập Hội đồng tuyển chọn và thẩm định 2 cấp nhằm tuyển chọn đúng người, đủ tiêu chuẩn làm Phó Chủ tịch xã, đồng thời hạn chế việc cài cắm người quen tại các địa phương. Ông Minh nói việc tuyển chọn thí điểm tại địa phương sẽ có sự giám sát của các cơ quan truyền thông.

Trong số 20 tỉnh có huyện nghèo tham gia dự án, Hà Giang đứng đầu danh sách với 67 xã được tăng cường Phó Chủ tịch xã, xếp thứ 2 là Lai Châu với 64 xã. Chỉ có 5 xã của Lâm Đồng có nhu cầu tuyển trí thức trẻ.

Thành phần hồ sơ đăng ký tham gia Dự án bao gồm: Đơn đăng ký tham gia theo mẫu của Bộ Nội vụ; sơ yếu lý lịch theo mẫu 2c-BNV/2008 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ (có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền); bản sao công chứng các văn bằng, chứng chỉ liên quan; bản nhận xét của các cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi ứng viên từng làm việc trước đó (nếu có). Ứng viên nhận mẫu đơn và sơ yếu lý lịch lập hồ sơ tại http://moha.gov.vn, http://doanthanhnien.vn.

Sau khi được tuyển chọn, ứng viên tập trung 1 tháng để bồi dưỡng kiến thức cần thiết và dành 1 tháng viết báo cáo thu hoạch trước khi về địa phương công tác.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá