'Cuồng si' hàng ngoại?

Nhiều sinh viên đã không ngần ngại bỏ cả giờ học chính trên giảng đường đi làm thêm với mục tiêu là tậu một bộ đồ hiệu. Nhiều bạn nghiện săn hàng hiệu giảm giá.

Có ba là doanh nhân lớn, Hoàng Ngân, Đại học Kinh tế TP.HCM, dám bỏ cả chục triệu đồng để mua một món đồ hàng hiệu. Ngân nghĩ đơn giản là đã ăn mặc thì nên đẹp. Ngân đến trường, mang túi xách LV 7 ngàn đôla, gần bằng với chiếc SH mà Ngân đang chạy. Quần áo của Ngân thường từ CK, Levi’s trở lên.

Ngân kể: “Thì từ nhỏ, ba má chỉ mua cho đồ hiệu. Dần dần, mình quen. Xài hàng hiệu mình thấy tự tin trong giao tiếp, học tập. Mình không chê hàng Việt, nhưng nói thật là mình không quen xài đồ trong nước sản xuất”.

Cuối tuần, Ngân cùng bạn bè lượn từ Diamond rồi lại sang Parkson, Zen Plaza... để săn vài món hàng ngoại. Ngán, cả nhóm lại “bay” ra các “con đường thời trang” như Nguyễn Trãi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa… Thậm chí cô còn sang Hồng Kông, Singapore… để mua đồ bất kể có vào mùa giảm giá hay không.

Nhật Vy, Đại học Kinh tế, cho biết mình là một tín đồ của thời trang Morgan: “Mình thích sự sang trọng. Mặc Morgan mình thấy tự tin và lịch lãm. Dẫu nó hơi mắc một tí, nhưng tiền nào của nấy thôi!”.

Nhiều sinh viên nam cũng là tín đồ của hàng ngoại. Văn Đoàn, dân Bách khoa, tay đeo đồng hồ Rolex trị giá 20 ngàn USD, mặc quần Levi’s 501 với giá 2 triệu đồng, thủng thỉnh bước vào lớp. Theo Đoàn, quần áo  nên mua Levi’s, Lacoste, CK, Valentino. Còn giày dép nên mang Clark, Gucci…

“Hàng ngoại” kiểu nhà nghèo

Nhiều bạn nghiện săn hàng hiệu giảm giá. Văn Dân, Đại học Hồng Bàng, bước ra từ một shop quần áo trên đường Nguyễn Trãi, hào hứng: “Cái quần CK này, trước kia mình phải mất hơn 2 triệu đồng, giờ chỉ cần… 3 triệu đồng là bạn có thể ẵm đẹp một cặp rồi”.

Số khác thì lao vào ma trận hàng fake. Chị T. bán thời trang các hiệu CK, giày Timberland ở Thương xá Tax cho biết, trong shop lúc nào cũng phải có hai loại hàng thật, hàng giả để khách lựa. Cùng màu sắc, mẫu mã, nhãn hiệu mà giá cả chênh lệch nhau gấp 10 lần.

Khải Hoàng, Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình 2, vừa tậu được chiếc áo Levi’s giá  100 ngàn đồng. Hoàng cười, mình thích thì mặc, chứ Levi’s có đại hạ giá đến 90% cũng không có giá đó.

Không dừng lại, các bạn sẵn sàng mua dép Clark, Gucci dưới 300 ngàn đồng, quần áo Valentino chỉ hơn 150 ngàn đồng, túi xách Louis Vuitton, Bonia, Prada chỉ 200 ngàn đồng mà không hề đắn đo về chất lượng hay hình ảnh “người trẻ xài hàng nhái” trong mắt người khác.

“Đồ rẻ mà, chỉ dùng vài tháng rồi bỏ. Cần gì phải biết xuất xứ, nguồn gốc, thành phần làm gì?” - đó dường như không phải là suy nghĩ cá biệt của một số ít người hiện nay.

Theo Nguyễn Quang
SVVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá