DMCA.com Protection Status

Cựu Bí thư Tỉnh đoàn tái cử Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Hàn

TPO - Tại Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Bình Phước lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bà Tôn Ngọc Hạnh tái cử chức Chủ tịch. Bà Hạnh hiện đang là Bí thư Thành ủy Đồng Xoài, từng đảm nhiệm Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước.

Cựu Bí thư Tỉnh đoàn tái cử Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Hàn

Ngày 2/12, anh Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước, cho biết Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc vừa tổ chức đại hội. Đến dự có bà Trần Thị Thu Thủy - Trưởng Văn phòng Đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Wee-Joon-SeoK - Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. HCM; ông Trần Văn Mi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước.

Báo cáo tại đại hội, bà Phạm Thị Anh Thư, Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, cho biết 5 năm qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Bình Phước đã tích cực tham gia các chương trình gặp mặt, giao lưu văn hóa hai nước; tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia vào Hội, qua đó nâng tổng số hội viên lên 100 hội viên, gồm 6 hội viên tập thể và 94 hội viên cá nhân.

Cựu Bí thư Tỉnh đoàn tái cử Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Hàn - ảnh 1 Bà Hạnh (giữa, hàng đầu) tái cử Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Hàn

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã triển khai các chương trình, dự án hợp tác tài trợ của Hàn Quốc như: trao Dự án hỗ trợ “Máy phát điện năng lượng mặt trời” do Quỹ Energy Peace Foundation tài trợ cho 02 trường học tại huyện Đồng Phú trị giá khoảng 900 triệu đồng, phối hợp với tổ chức KFHI xây dựng và trao công trình 03 phòng học kèm bàn ghế tại huyện Bù Đốp, tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó với tổng trị giá 01 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các thành viên của Hội đã cùng đoàn công tác của Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức xúc tiến, giao lưu với các doanh nghiệp tại Hàn Quốc, kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc có tiềm năng như Công ty Hankuk Carbon, Tập đoàn Yakjin đầu tư vào các ngành chủ chốt của tỉnh.

Hàng năm, Hội đều tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi các hội viên, trong đó có các hội viên liên kết là doanh nghiệp Hàn Quốc trong tỉnh, qua đó kịp thời nắm bắt, giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong kinh doanh sản xuất. Ngoài ra, Hội đã tích cực cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng quà cho dân nghèo, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cựu Bí thư Tỉnh đoàn tái cử Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Hàn - ảnh 2 Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hội Hữu nghị Việt - Hàn trong thời gian qua

Dịp này, một số doanh nghiệp tiêu biểu đã trình bày các tham luận, chia sẻ kinh nghiệm và các giải pháp phát triển Hội. “Để phát triển bền vững, doanh nghiệp cần lưu ý gắn chặt quá trình sản xuất kinh doanh với các hoạt động giao lưu văn hóa tại địa phương mà công ty đóng chân”, Phó Giám đốc Công ty TNHH C&N VINA, Khu Công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc khẳng định khi trình bày tham luận tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và kết quả hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Bình Phước trong nhiệm kỳ 2014 - 2019. Những hoạt động của Hội trong 5 năm qua đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và công tác đối ngoại của tỉnh, làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Phước với Hàn Quốc.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 19 người. Bà Tôn Ngọc Hạnh tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Bình Phước lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước đã trao giấy khen cho 1 tập thể và 9 cá nhân có những đóng góp cho hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua.

Bà Tôn Ngọc Hạnh (SN 1980) là đại biểu quốc hội khóa XIV nhiệm kì 2016-2021, thuộc đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước. Bà Hạnh từng có thời gian dài đảm nhiệm vai trò Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước trước khi được bổ nhiệm giữ chức Bí thư Thành ủy Đồng Xoài vào hồi tháng 7/2020.

Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia có trí nhớ 'siêu phàm'

Là thí sinh nữ duy nhất của tập 2 chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam, Thục Nữ đã xuất sắc chinh phục các thử thách và giành được số điểm cao nhất với 140 điểm.

Sáng tạo của binh nhất người Khơ-me mang lại hiệu quả

 Trong cuộc vận động "Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo" ở Sư đoàn bộ binh 330 (Quân khu 9), sáng kiến của binh nhất người dân tộc Khơ-me Thạch Mích được đánh giá cao. Mô hình hiệu quả mà Mích tạo ra đến từ nhiệt huyết và sức trẻ.  

Kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định: Mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, đoàn kết gắn bó và tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam và Cuba là rất hiếm có trong quan hệ quốc tế. Việt Nam – Cuba quyết tâm triển khai các thoả thuận cấp cao, tiếp tục đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, ổn định, bền vững; đưa quan hợp tác hệ kinh tế - thương mại song phương phát triển tương xứng với quan hệ chính trị và tiềm năng của hai nước. 

Tuyên dương 2 thanh niên dũng cảm cứu người trong lũ

Trung ương Đoàn vừa có quyết định trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Phạm Hữu Đức vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong lũ lụt.

Doanh nhân trẻ cần tầm nhìn vượt biên giới

Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 cần thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, tầm nhìn vượt biên giới quốc gia; hoạt động có nhiều điểm chung tạo sự kết nối để doanh nghiệp ASEAN cùng phát triển và có sự khác biệt; xây dựng một hệ sinh thái mở, chuỗi cung ứng phù hợp để hỗ trợ nhau cùng phát triển… 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng