Cứu trợ bà con Bát Xát bị thiệt hại nặng do mưa lũ

TPO - Sáng 8/8, Đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội do đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Thành đoàn Hà Nội dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà nhân dân huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, địa phương chịu những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 2 gây ra.

Thành Đoàn Hà Nội trao quà cứu trợ cho người dân Bát Xát, Lào Cai
Thành Đoàn Hà Nội trao quà cứu trợ cho người dân Bát Xát, Lào Cai

Ngay khi nghe tin người dân huyện Bát Xát (Lào Cai) chịu nhiều thiệt hại về người và của do hoàn lưu bão số 2 gây ra, Thành Đoàn Hà Nội đã phát động, kêu gọi đoàn viên, thanh thiếu nhi quyên góp, ủng hộ. Tại buổi thăm hỏi Thành Đoàn đã trao tặng tiền mặt và các mặt hàng cứu trợ với tổng trị giá lên tới 250 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô đã đến thăm viếng tại gia đình các đoàn viên, thanh thiếu niên bị mất trong cơn bão. Thành đoàn Hà Nội là tổ chức Đoàn đầu tiên trong cả nước tổ chức các hoạt động tình nguyện khắc phục hậu quả thiên tai tại Lào Cai.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn và Trung tâm Tình nguyện quốc gia cũng đến thăm hỏi, động viên, trao quà cứu trợ cho người dân Bát Xát với 62 triệu đồng tiền mặt, 150 thùng mỳ tôm.

Hiện nay, đời sống của nhiều hộ dân trong vùng thiên tai đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt có 24 hộ dân của huyện Bát Xát bị mất trắng nhà cửa, tài sản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá