Đại biểu 'tiếp lửa' từ thông điệp khởi nghiệp, sáng tạo của Thủ tướng

TPO - Trong phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2023, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu với nhiều thông điệp gửi tới sinh viên Việt Nam. Các đại biểu Đại hội đã có những chia sẻ với Tiền Phong về thông điệp của người đứng đầu Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Xuân Tùng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Xuân Tùng
Thêm cảm hứng, quyết tâm về nước cống hiến
Đại biểu Nguyễn Thị Diệu Linh - Chủ tịch Hội Sinh viên, thanh niên Việt Nam tại CH Séc chia sẻ: Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên có thể khởi nghiệp tại Đại hội sẽ tiếp thêm động lực cho sinh viên Việt Nam đang ở nước ngoài cảm nhận được sự quan tâm, hỗ trợ ở trong nước để quyết tâm và cảm hứng, mong muốn quay về đất nước cống hiến.

Linh bày tỏ ấn tượng với thông điệp về khởi nghiệp, khơi dậy tiềm năng của sinh viên Việt Nam. Theo Linh, tuổi trẻ luôn có nhiều sáng tạo, nếu khơi dậy và sử dụng được tiềm năng đó sẽ mang lại nhiều cơ hội, hỗ trợ cho đồng bào trong nước và cộng động đồng người Việt ở nước ngoài.

Đẩy mạnh bồi dưỡng chất lượng sinh viên

Trần Thị Diễm Trinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương chia sẻ, từ phát biểu của Thủ tướng càng nhận thức hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong việc bồi dưỡng sinh viên Việt Nam có chất lượng tốt, đồng thời đưa phong trào sinh viên phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Với vai trò thủ lĩnh thanh niên, sinh viên Bình Dương, Trinh cho biết, thời gian tới Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào Sinh viên 5 tốt, tổ chức các hoạt động hỗ trợ kỹ năng, thể chất, văn hoá, tinh thần để phát huy được sức sáng tạo, xung kích trong học tập, nghiên cứu khoa học và lao động. Bên cạnh đó tăng cường các hoạt động bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ cán bộ Hội và hội viên góp phần phát triển chất lượng cơ sở hội.

Tốt nghiệp không chỉ tìm việc làm

Đại biểu Võ Trọng Tín - sinh viên ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương cho biết ấn tượng với nội dung Thủ tướng trao đổi về sinh viên ra trường không chỉ tìm việc làm mà phải có suy nghĩ khởi nghiệp. Đặc biệt để hội nhập tốt trong thời đại công nghệ phải chú ý ngoại ngữ là tiếng Anh và công nghệ thông tin.

Tín cho biết, với vai trò là uỷ viên BCH Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương, sau Đại hội sẽ cố gắng thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện theo những tiêu chí của phong trào Sinh viên 5 tốt, trong đó có nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, công nghệ thông tin.

 Tín cũng cho biết, không ngừng tìm tòi, trau dồi khả năng ngoại ngữ, hoàn thiện các kỹ năng mềm. Điều này sẽ giúp cậu có nền tảng vững chắc để nắm bắt cơ hội việc làm và hơn nữa là khởi nghiệp.

Rực rỡ sắc màu dân tộc Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2023 có 690 đại biểu tham dự, trong đó có nhiều đại biểu đại diện cho sinh viên đồng bào các dân tộc trên khắp mọi miền Tổ quốc. Cùng với màu trắng xanh trẻ trung của đồng phục, các đại biểu dân tộc đã mang đến nhiều sắc màu rực rỡ.

Những đại biểu có thành tích khủng tại Đại hội Sinh viên lần thứ X

Hai đại biểu sinh năm 2000 Nguyễn Phương Thảo (Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) và Phạm Đức Anh (ĐH Y Hà Nội) gây ấn tượng tại ĐH Sinh viên lần thứ X bởi bảng thành tích khủng. Cả hai đều được nhận Huân chương Lao động hạng Ba khi mới 18 tuổi.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên phiên thứ nhất

Chiều 9/12/2018, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 với khẩu hiệu “Sinh viên Việt Nam bản lĩnh, học tập, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng