Đại diện Việt Nam đoạt giải nhất YHA 2019

TP - Với ý tưởng “Quản lý khách du lịch dựa trên công nghệ đám mây”, đội thi DigiAds (Việt Nam) đã đoạt ngôi quán quân cuộc thi “Young Hotelier Awards ASEAN 2019” (YHA 2019)- một sân chơi tìm kiếm tài năng trẻ trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng - khách sạn ở khu vực Đông Nam Á.

Đội thi DigiAds tranh tài tại cuộc thi 
Ảnh: NGÔ TÙNG
Đội thi DigiAds tranh tài tại cuộc thi Ảnh: NGÔ TÙNG
Vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng - khách sạn “Young Hotelier Awards ASEAN 2019” (YHA 2019) vừa diễn ra tại TPHCM với sự tranh tài của 8 đội thi xuất sắc thuộc các quốc gia Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia. Hội thi mang đến cơ hội cho người trẻ các thử thách nhằm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo với các ý tưởng khởi sự doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng - khách sạn.
Tranh tài tại vòng chung kết, 8 đội thi lần lượt thuyết trình (bằng tiếng Anh) về dự án, ý tưởng của mình và phản biện với với Ban giám khảo. Chung cuộc, đội thi DigiAds (một đại diện của Việt Nam, gồm 3 thành viên: Trần Lâm Cảnh Hà, Nguyễn Duy Tiến Trung và Lăng Hiểu Khánh) đã xuất sắc đoạt ngôi quán quân cuộc thi với ý tưởng “Quản lý khách du lịch dựa trên công nghệ đám mây” của mình.
Bằng cách áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc tạo nội dung đa dạng cho khách hàng dựa trên công nghệ đám mây, giải pháp cho phép đơn vị sử dụng có thể đặt ra mục tiêu đối tượng khách hàng chính xác hơn, đồng thời truyền tải được nhiều quảng cáo có tính tương tác.
Đội quán quân nhận được 3 suất học bổng đào tạo ngắn hạn chuyên ngành du lịch, nhà hàng - khách sạn tại Thụy Sĩ (với tổng trị giá 300 triệu đồng) dành cho 3 thành viên của đội cùng với 30 triệu đồng tiền mặt và khoá học hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp trị giá 1.000USD.  Giải nhì thuộc về đội Passionnés (Việt Nam) với ý tưởng “Bảo vệ môi trường du lịch - Eco-brick house” với phần thưởng 20 triệu đồng tiền mặt.
PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Giám đốc Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM, thành viên Ban giám khảo, cho rằng các ý tưởng dự thi đã xuất phát từ chính những vấn đề thực tế của ngành du lịch để từ đó tìm ra các giải pháp giải quyết, đáp ứng. Dù phần lớn các bạn chưa đưa ra các sản phẩm và áp dụng vào thực tế, nhưng các ý tưởng, dự án dự thi đã khơi gợi được tinh thần giải quyết vấn đề bằng việc áp dụng ứng dụng công nghệ, từ đó tạo nên một nền tảng tốt cho hệ sinh thái khởi nghiệp về du lịch, nhà hàng, khách sạn, tạo dựng một thế hệ doanh nhân tiềm năng trong lĩnh vực này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng