Sự kiện: Thế giới trẻ

Đại gia làm suy đồi đạo đức nữ sinh

TP - Những người đàn ông có tuổi, giàu có (gọi tắt là đại gia) đang làm suy đồi đạo đức của giới trẻ Nam Phi, đặc biệt là phái nữ.

Đại gia làm suy đồi đạo đức nữ sinh

Đây là lời của tiến sĩ Sibongisen Dhlomo, quan chức ngành y tế Nam Phi, người còn cho rằng chính các đại gia làm lây truyền mạnh HIV ở nước này. Theo ông Dhlomo, đại gia thường mang lại nhiều lợi ích cho các cô gái trẻ và họ dùng tiền để giăng bẫy. “Chúng ta cần dạy đạo đức cho các đại gia bởi họ làm vấy bẩn thế hệ trẻ”, ông Dhlomo nói.

Tờ Tribune ngay lập tức tiến hành điều tra với hàng loạt thiếu nữ từ 16 - 21 tuổi đang là HSSV ở vùng Durban. Nhiều cô trả lời rằng họ xem đại gia như là “biểu tượng của nhiều thứ”.

Theo ông Dhlomo, nhiều bà mẹ cũng bị lừa phỉnh bởi tiền bạc và sẵn sàng làm ngơ cho con gái còn chưa đến tuổi thành niên cặp với đại gia. Vụ nữ sinh viên 18 tuổi Pearl bị lây nhiễm HIV sau khi quan hệ với đại gia gần đây đang gây xôn xao dư luận Nam Phi. Pearl kể trên tờ Timelives rằng bố mẹ cô thất nghiệp và chính họ đã bị mua chuộc bởi những món quà đắt tiền của đại gia.

Cũng theo điều tra của Tribune, không ít đại gia lại trở thành nạn nhân của những cô gái trẻ tinh quái. Họ chủ động giăng bẫy đại gia vì xem đây là cỗ máy ATM.

Một cô gái xinh đẹp có tên là Sindisiwe Sithole (tên giả) thừa nhận bắt đầu hẹn hò với đại gia từ năm 16 tuổi. Sau 3 năm đi lại, người đàn ông này muốn cưới Sithole làm vợ lẽ, nhưng đúng thời điểm đó lại có đại gia khác xuất hiện... Nay ở tuổi 21, Sithole sắp kết hôn, nhưng cô sẽ luôn phải che đậy quá khứ. “Tôi từng hẹn hò với người đàn ông 45 tuổi lái chiếc Mercedes SLK và Audi A4”, Sithole kể và cô còn miêu tả về ngôi biệt thự sang trọng của ông này với vẻ mãn nguyện.

Sithole không đồng ý với lời chỉ trích của ông Dhlomo khi cho rằng nghèo đói là nguyên nhân chính khiến các thiếu nữ trẻ ngã vào lòng đại gia. “Thậm chí nếu cha mẹ đảm bảo cho tôi mọi thứ, tôi vẫn sẽ hẹn hò với đại gia. Tiền không bao giờ đủ”, Sithole nói.

Trong khi đó, những cô gái khác cho biết họ cặp với đại gia nhiều khi chỉ để chứng tỏ mình, để nếm trải cảm giác ở bên người giàu, người có quyền chức.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá