Đại hội Đoàn giờ… tan ca

TPO - Ngày 16/3, tại Hà Nội, diễn ra Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Hoàng Mai. Đại hội diễn ra vào khoảng thời gian khá đặc biệt, 17h30, ngay sau giờ làm việc của cán bộ công nhân viên.

Đại hội đoàn thanh niên VietinBank Hoàng Mai nhiệm kỳ 2017 - 2019
Đại hội đoàn thanh niên VietinBank Hoàng Mai nhiệm kỳ 2017 - 2019

Đại hội diễn ra vào thời điểm sau một ngày làm việc căng thẳng liệu có ảnh hưởng đến tinh thần của anh em đoàn viên thanh niên? Trả lời câu hỏi này, Bí thư Đoàn Thanh niên VietinBank chi nhánh Hoàng Mai Nguyễn Linh Chi Đồng cho biết: “Do đặc thù công việc kinh doanh, nên thứ 7, Chủ nhật, nhiều đồng chí vẫn phải đi làm để đảm bảo tiến độ công việc. Thế nên đại hội Đoàn phải chọn thời điểm khá đặc biệt thế này. Ngay lúc này (17h00 ngày 16/3), nhiều bạn ở phòng giao dịch vẫn đang làm việc phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, thời gian không ảnh hưởng gì đến chất lượng đại hội. Bởi công tác Đoàn, phong trào thanh niên ở chi nhánh Hoàng Mai vốn có truyền thống rất mạnh, các bạn đoàn viên tham gia rất nhiệt tình. Đặc biệt, chúng tôi nhận được sự ủng hộ lớn từ lãnh đạo. Các đồng chí lãnh đạo VietinBank Hoàng Mai đều trưởng thành từ Bí thư đoàn thanh niên”.

Đúng như lời của nữ Bí thư chi đoàn VietinBank Hoàng Mai. Kết thúc giờ làm việc, các bạn đoàn viên thanh niên chi nhánh nhanh chóng thay bộ đồng phục của ngân hàng, khoác lên mình chiếc áo xanh của Đoàn rộn ràng bước vào Đại hội. Đại hội có sự tham dự đông đủ của lãnh đạo cấp trên và anh Lò Quang Tú, Trưởng ban Kiểm tra T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, đại biểu Đoàn các đơn vị bạn.

Đại hội Đoàn giờ… tan ca - ảnh 1

Bà Đỗ Thị Bích Mai, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VietinBank chi nhánh Hoàng Mai phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại đại hội, bà Đỗ Thị Bích Mai, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VietinBank chi nhánh Hoàng Mai cho hay, đến thời điểm này, Đoàn thanh VietinBank chi nhánh Hoàng Mai là đơn vị đầu tiên của VietinBank tổ chức Đại hội Đoàn vào giờ tan ca, do đặc thù, tính chất công việc kinh doanh. 

Bí thư Đảng ủy VietinBank Hoàng Mai “đặt hàng” nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên trong nhiệm kỳ tới xây dựng Phòng thanh niên kiểu mẫu triển khai các gói dịch vụ ưu đãi dành cho ĐVTN các cấp, và cán bộ Đoàn. Trong đó có gói vay ưu đãi dành cho thanh niên khởi nghiệp với lãi suất thấp. 

“Điều quan trọng, Phòng Thanh niên kiểu mẫu phải xung phong xây dựng và bảo vệ đề án. Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để phát triển các gói dịch vụ đến từng đối tượng thanh niên đặc thù, đặc biệt ưu tiên gói dịch vụ ưu đãi cho thanh niên khởi nghiệp vay vốn”, Giám đốc VietinBank chi nhánh Hoàng Mai Đỗ Thị Bích Mai nói. 

Đại hội Đoàn giờ… tan ca - ảnh 2 Trưởng ban Kiểm tra T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng hoa chúc mừng đại hội
Đại hội Đoàn giờ… tan ca - ảnh 3

BCH Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019 chụp ảnh cùng các đại biểu

Bí thư Đoàn Nguyễn Linh Chi cho rằng, đây là một nhiệm vụ nhiều áp lực nhưng rất hữu ích, thiết thực cho thanh niên nói chung, đặc biệt là thanh niên khởi nghiệp. Vì thế, Đoàn thanh niên sẽ cố gắng thực hiện trong thời gian sớm nhất. 

Tính đến 31/1/2017, Đoàn thanh niên VietinBank Hoàng Mai có 3 Chi đoàn trực thuộc, với 80 đoàn viên, trong đó đảng viên 18 người (chiếm 22,5%); Trình độ chuyên môn: Trung cấp: 3, Đại học: 71; trên Đại học: 6.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn thanh niên VietinBank Hoàng Mai đã nỗ lực đạt được nhiều thành tích tốt trên nhiều mặt công tác. Đoàn thanh niên là đội ngũ được đào tạo cơ bản, có trình độ và lòng nhiệt huyết với nghề, có mặt ở tất cả các mảng công việc: Huy động vốn, cho vay, xây dựng chính sách,… Phòng Khách hàng doanh nghiệp được công nhận là phòng nghiệp vụ thanh niên kiểu mẫu đã có những thay đổi tích cực: Tổng dư nợ tăng thêm 810,96 tỷ đồng; tổng nguồn vốn tăng thêm 1.226, 51 tỷ đồng; tổng thu phí dịch vụ tăng thêm 5.836 triệu đồng. 

Một trong những thành công vượt trội và khác biệt của VietinBank Hoàng Mai là đã gắn kết và đồng hành với nhiều đơn vị y tế đầu ngành trên địa bàn Thủ đô, như: Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện Da liễu T.Ư, Bệnh viện Tai Mũi Họng T.Ư. Đặc biệt, đoàn viên thanh niên đóng vai trò xung kích trong tiếp thị, triển khai gói sản phẩm dịch vụ trên. Bên cạnh sản phẩm riêng lẻ cơ bản, VietinBan cung cấp gói sản phẩm tổng thế: Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt, dịch vụ cho vay, thanh toán lương qua ATM…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng