Đại hội Đoàn TNCS HCM tại CH Séc lần thứ III

TPO - Ngày 24/2, tại Praha đã diễn ra Đại hội Đoàn TNCS HCM tại CH Séc lần thứ III. Các tham luận của các đoàn viên cùng các câu hỏi theo chủ đề đã làm sôi nổi thêm không khí của buổi đại hội.

Các đoàn viên Đoàn TNCS HCM tại cộng hoà Séc. Ảnh CTV
Tới dự có ông Đại sứ Bùi Khắc Bút, ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Hội người Việt Nam, ông Nguyễn Thái Ngọc - Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp, cùng đại diện các ban ngành Đại sứ quán.

Sau lễ chào cờ, các đoàn viên đã nghe  “Báo cáo tổng kết công tác Đoàn tại CH Séc nghiệm kỳ 2005/2006” của Nguyễn Thị Thu Hiền, Bí thư Đoàn tại CH Séc.

Bản báo cáo đã nêu ra những hoạt động trong hai năm vừa qua của Đoàn, những vấn đề đã làm hoặc chưa làm được cũng như các khó khăn, phương hướng trong hoạt động của Đoàn tại CH Séc.

“Việc làm với sinh viên, cơ hội và thách thức” (Nguyễn Thế Hưng, Ủy viên BCH Đoàn), “Nhóm từ thiện của sinh viên Việt Nam tại CH Séc” (Nguyễn Thị Thu Hà, Phó bí thư Chi đoàn ČZU), “Hội TNSV, hoạt động và phương hướng” (Nguyễn Thị Diệu Linh, Quyền Chủ tịch Hội TNSV) và “Cách tổ chức lớp dạy và học tiếng Việt” (Nhóm sinh viên thuộc Chi đoàn VŠB)... là những tham luận thiết thực trong hoạt động Đoàn của các sinh viên Việt Nam tại cộng hoà Séc.

Có 24 ứng cử viên được đưa ra trong danh sách bầu vào Ban chấp hành Đoàn lần thứ III. Đại hội đã thông qua và bầu ra 17 đoàn viên đại diện trong Ban chấp hành Đoàn, trong đó, bạn Nguyễn Tiến Dũng, sinh viên trường Đại học Tổng hợp Sác-lơ được bầu làm Bí thư sau buổi bỏ phiếu giữa 17 Ủy viên BCH.

Trong lúc chờ đợi kết quả của cuộc bỏ phiếu lần thứ nhất, ban văn nghệ do các bạn Đoàn viên đã trình diễn rất nhiều tiết mục ca nhạc đặc sắc. Đặc biệt là tiết mục độc tấu organ với những bài hát tự viết nhạc, viết lời, của bạn Trương Nga Linh đã mang đến cho Đại hội không khí trẻ trung, ấm áp.

Danh sách Ban chấp hành Đại hội lần thứ III của  Đoàn TNCSHCM tại cộng hoà Séc

Nguyễn Tiến Dũng (Bí thư ), Lê Trung Phương, Trịnh Hải Anh, Hoàng Thị Giang, Doãn Thu Thủy, Nguyễn Thị Diệu Linh, Vương Thị Kim Ngân, Đinh Thi Hương Quế, Trần Trọng Đạo, Nguyễn Duy Sơn, Nguyễn Mỹ Chinh, Phan Trần Hồng Long, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Việt Phương, Lương Quang Hưng, Phạm Huy Khánh, Trần Đức.

Giáng Tuyết
Từ Praha

Video đang được xem nhiều

Cặp đôi vừa gặp đã “choảng” nhau ngay trên sân khấu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng