Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI: Đổi mới, sáng tạo và mang đậm chất thanh niên

TPO - Sáng 26/11, tại Hà Nội, khai mạc Hội nghị BCH T.Ư Đoàn lần thứ 12, khóa X. Hội nghị tập trung thảo luận và cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo chính trị của BCH T.Ư Đoàn khóa X tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; Báo cáo kiểm điểm BCH T.Ư Đoàn khóa X; Báo cáo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Chương trình Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong phát biểu tại hội nghị BCH T.Ư Đoàn lần thứ 12, khóa X
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong phát biểu tại hội nghị BCH T.Ư Đoàn lần thứ 12, khóa X
Phát biểu khai mạc hội nghị, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho biết, đây là một hội nghị hết sức quan trọng nhằm cho ý kiến chốt lại gần như lần cuối về những vấn đề liên quan đến các nội dung, công tác nhân sự cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Lê Quốc Phong ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực rất lớn của tất cả các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đã rất tâm huyết, trách nhiệm trong việc đầu tư nội dung, sự sáng tạo trong việc tổ chức Đại hội Đoàn cấp tỉnh.
Tất cả các đơn vị đã hoàn tất xong công việc của mình và cơ bản đảm bảo được những nội dung và con người, nhận được sự quan tâm của xã hội, sự đồng thuận của thanh niên. Bên cạnh đó, các đơn vị đã chủ động triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn cấp tỉnh bằng nhiều hoạt động cụ thể và được đánh giá cao. “Tôi tin rằng tất cả sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ Đoàn cấp tỉnh, các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc là cơ sở, nền tảng tốt để hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đảm bảo thành công”, anh Lê Quốc Phong nói.
Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI: Đổi mới, sáng tạo và mang đậm chất thanh niên - ảnh 1 Quang cảnh khai mạc hội nghị

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cho biết, Báo cáo chính trị của BCH T.Ư Đoàn khóa X tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI được khởi động rất sớm, từ giữa năm 2016, nay đã là dự thảo sửa đổi lần thứ 8. Dự thảo Báo cáo chính trị trải qua rất nhiều bước tham khảo, lấy ý kiến từ cơ sở, tầng lớp thanh niên, nhân dân, cựu cán bộ Đoàn, cấp ủy Đảng các cấp và cũng đã báo cáo với Ban Bí thư T.Ư Đảng, các ban Đảng liên quan.
“Ban Bí thư T.Ư Đoàn rất cầu thị tiếp thu, lắng nghe, một số nội dung có sự điều chỉnh nhất định. Tại hội nghị lần này, chúng tôi mong muốn, các đồng chí trong BCH thảo luận để hoàn thiện Dự thảo báo cáo Chính trị của BCH T.Ư Đoàn khóa X tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI làm sao đánh giá đúng tình hình thanh niên, đặc biệt là công tác Đoàn, phong trào thanh niên trong 5 năm tới; đồng thời có những giải pháp hiệu quả đáp ứng được các nhiệm vụ Đảng giao cũng như sự kỳ vọng của xã hội, tin tưởng của thanh niên với tổ chức Đoàn”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhấn mạnh.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đề nghị, các đại biểu bằng sự trải nghiệm và kinh nghiệm của mình trong việc tổ chức Đại hội Đoàn cấp tỉnh vừa qua tham góp các ý kiến chất lượng để làm sao có được một kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI thành công. Đặc biệt, là tổ chức được kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 thực sự đổi mới, sáng tạo, đảm bảo sự trẻ trung, không khí thanh niên, chất Đoàn, tạo ấn tượng, cảm xúc với các đại biểu về dự Đại hội.
Trong ngày 26/11, Hội nghị cũng sẽ tổ chức thảo luận tại tổ về các nội dung trình tại Hội nghị và giành thời gian bàn về công tác nhân sự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng