Đại hội sinh viên Việt Nam tại Hungary

TPO - Đúng vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn, Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary nhiệm kỳ thứ III đã được tổ chức tại Ký túc xá Khoa Điện tử, Đại học Bách khoa Budapest (KTX Schönherz).

Sinh viên Việt Nam tại Hungary tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể. Ảnh: Giang Tuấn Đạt

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới và đề ra một số hướng phát triển cho phong trào thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Hungary.

Tại Đại hội, có sự hiện diện của Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng và Phu nhân, ông Nguyễn Viết Phúc (Tham tán Chính trị ĐSQ), bà Nguyễn Hoa Phương (Bí thư thứ Hai, phụ trách Lưu học sinh), cùng đại diện của một số hội, đoàn Việt Nam tại Hung.

Thảo luận sôi nổi. Ảnh: Giang Tuấn Đạt

Ban chấp hành cũ đã điểm qua một số hoạt động của Hội Sinh viên kể từ khi thành lập, trong đó, đáng kể là sự tham gia của các bạn sinh viên trong những sinh hoạt chung của cộng đồng, như các kỳ Hội thao mùa thu, Lễ hội Tết Nguyên đán, hoặc Tết Trung Thu.

Hội cũng có những hoạt động riêng, thu hút đông đảo sự quan tâm các bạn trẻ, như các kỳ Lửa Giáng sinh (tổ chức vào các dịp Giáng sinh hàng năm), hội diễn âm nhạc tìm giọng ca triển vọng thường niên Budapest Idol, hoặc thi tìm Người đẹp Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Hungary (kỳ thi sắc đẹp đầu tiên của cộng đồng Việt tại đây)...

Những cuộc trao đổi đã diễn ra sôi nổi quanh chủ đề "Hội Sinh viên cần làm gì để đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi của các thành viên?" Những ý kiến đưa ra khá đa dạng: có bạn sinh viên mới sang Hungary muốn được Hội "kèm cặp" thêm về tiếng Hung, ngược lại, có bạn đã sinh sống lâu năm tại Hung thì muốn được tìm hiểu sâu thêm về lịch sử Việt Nam thông qua sự giúp đỡ của Hội.

Một số tiết mục văn nghệ của các bạn trẻ đã khiến Đại hội thêm phần tươi trẻ, đúng với phong cách năng động của sinh viên

Các thành viên của Hội thống nhất rằng trong tương lai gần, Hội sẽ tổ chức thường xuyên những CLB, những diễn đàn để giới trẻ có dịp gặp gỡ, trao đổi về một số đề tài mà họ quan tâm.

Ngoài ra, Hội Sinh viên còn đề ra một số mục tiêu thiết thực cho đời sống của các thành viên, như tham gia mang điện thoại di động (giá ưu đãi) của Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary để giảm thiểu chi phí, hoặc bàn bạc về kỳ du lịch trong dịp nghỉ Xuân sắp tới. Mức hội phí cũng được đưa ra bàn bạc để hỗ trợ một phần những chi phí tổ chức về sau này.

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã chia sẻ một số kinh nghiệm của ông thời còn là học sinh, khi việc tình nguyện tham gia công tác đoàn thể đã là dịp khiến ông học hỏi nhiều điều bổ ích, làm quen với nhiều bạn mới và tăng khả năng giao tiếp. Ông cũng cho biết ĐSQ rất quan tâm đến tâm tư tình cảm và sẵn lòng ủng hộ những nguyện vọng của các bạn trẻ.

Đại hội đã bầu ra một Ban chấp hành trong nhiệm kỳ mới gồm 9 thành viên và Lê Trung Kiên được bầu làm tân chủ tịch Hội. Đặc biệt, Nguyễn Phạm Bảo Quỳnh - Hoa hậu Việt Nam tại Châu Âu 2008, đồng thời cũng là một sinh viên năng nổ trong các hoạt động cộng đồng - được cử giữ vai trò Phụ trách Đối ngoại của Hội Sinh viên.

Một số tiết mục văn nghệ của các bạn trẻ đã khiến Đại hội thêm phần tươi trẻ, đúng với phong cách năng động của giới sinh viên.

Trần Lê
(Từ Budapest)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá