Đại hội X của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM và những nét mới sáng tạo

TPO - Đại hội thành công không chỉ bởi tạo được sự đồng thuận, quyết tâm trong thực hiện các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra cho nhiệm kỳ tới, đại hội còn mang lại làn sinh khí mới mẻ, sáng tạo cũng là tinh thần chủ đạo trong suốt diễn đàn quan trọng của tuổi trẻ TPHCM lần này.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 diễn ra từ 11-13/11 với sự tham dự của 443 đại biểu thanh niên ưu tú, đại diện cho 121 cơ sở Đoàn và hơn 680.000 đoàn viên thành phố. 

Đại hội X của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM và những nét mới sáng tạo - ảnh 1
Đại hội X của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM và những nét mới sáng tạo - ảnh 2  Đại biểu dự Đại hội
Đại hội thành công không chỉ bởi tạo được sự đồng thuận, quyết tâm trong thực hiện các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra cho nhiệm kỳ tới, đại hội còn mang lại làn sinh khí mới mẻ, sáng tạo cũng là tinh thần chủ đạo trong suốt diễn đàn quan trọng của tuổi trẻ TPHCM lần này.

Nét sáng tạo sinh động đó phải kể đến việc đại hội áp dụng hình thức điểm danh bằng thẻ mã QR Code cho toàn bộ đại biểu, tạo sự thuận lợi cho đại biểu cũng như công tác tổ chức đại hội. Đồng thời, Thành Đoàn TPHCM cũng triển khai ứng dụng di động “Đại hội Đoàn TP.HCM lần X” với hình thức như một trang báo điện tử nhằm giúp đại biểu lưu trữ thông tin, tư liệu cũng như cập nhật thường xuyên những diễn biến của đại hội.

Đại hội X của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM và những nét mới sáng tạo - ảnh 3  Đại biểu "check-in" tiện lợi bằng thẻ mã QR Code 

Đại hội cũng ghi dấu ấn với đông đảo đại biểu tham dự qua những màn trình diễn ấn tượng bằng những ứng dụng công nghệ 3D trong tổ khúc nghệ thuật chào mừng. Bên cạnh đó, tính sáng tạo, hiện đại của đại hội cũng được thể hiện qua việc sử dụng công nghệ Led, cảm ứng trình chiếu dưới dạng thông tin đồ họa về các số liệu, dấu ấn thanh niên TP qua các kỳ đại hội, đặc biệt là những chương trình, hoạt động nổi bật của nhiệm kỳ IX vừa qua.

Đại hội X của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM và những nét mới sáng tạo - ảnh 4 Đại hội X của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM và những nét mới sáng tạo - ảnh 5
Đại hội X của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM và những nét mới sáng tạo - ảnh 6

Tổ khúc nghệ thuật đặc sắc đã tái hiện truyền thống hào hùng của các thế hệ tuổi trẻ TPHCM trong các phong trào đấu tranh cách mạng, các hoạt động phong trào sôi nổi của TP

Đại hội X của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM và những nét mới sáng tạo - ảnh 7  Đại biểu theo dõi thông tin những công trình, dấu ấn nhiệm kỳ trước qua bảng thông tin đồ họa 
Cũng tại diễn đàn sâu rộng này, bạn trẻ dự đại hội cũng trực tiếp đối thoại và đề xuất với lãnh đạo các sở, ngành, chuyên gia của thành phố những giải pháp, ý tưởng sáng tạo với mong muốn góp phần xây dựng “Thành phố thông minh” theo định hướng của lãnh đạo TPHCM.

Đại hội X của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM và những nét mới sáng tạo - ảnh 8
Đại hội X của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM và những nét mới sáng tạo - ảnh 9 Bạn trẻ tham gia góp ý, hiến kế vì một "Thành phố thông minh"

Là một nghĩa cử đẹp đẽ, thiết thực tại đại hội, đông đảo đại biểu đã trực tiếp quyên góp ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại bởi cơn bão số 12 với số tiền hơn 40 triệu. Đại hội cũng kêu gọi các cơ sở Đoàn, các bạn đoàn viên, thanh niên TP tham gia đóng góp, hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống bằng nhiều hành động thực tiễn ngay sau đại hội. 

Đại hội X của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM và những nét mới sáng tạo - ảnh 10  Đại biểu ủng hộ đồng bào vùng bão lũ

Đại hội X của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM và những nét mới sáng tạo - ảnh 11 Một đại biểu trẻ góp lời ca tiếng hát tại Đại hội
Đại hội X của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM và những nét mới sáng tạo - ảnh 12 Tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành nhiệm kỳ X ra mắt đại hội

Anh Phạm Hồng Sơn tái đắc cử Bí thư Thành Đoàn TPHCM

Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất Thành Đoàn khóa X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã bầu ra Ban Thường vụ Thành Đoàn khóa X gồm 19 ủy viên. Anh Phạm Hồng Sơn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM khóa IX đã tái đắc cử chức Bí thư Thành Đoàn TPHCM khóa X.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá