Đài phát thanh ét - vê

TP - “Xin chào các bạn. Buổi truyền thanh Thông tin và âm nhạc được bắt đầu …”, giọng ngọt ngào của MC chương trình cất lên từ Đài phát thanh ét - vê Đại học Quy Nhơn.

Thảo luận để có chương trình hấp dẫn
Đúng 17 giờ 20 phút chúng tôi có mặt tại Văn phòng Đoàn trường ĐH Quy Nhơn nằm riêng trên tầng sáu, dãy B, cũng là trụ sở của Đài Truyền thanh ét - vê. Cùng hối hả leo lên cầu thang có mấy sinh viên, các thành viên thực hiện chương trình Thông tin và âm nhạc của đài. 

Cả nhóm hội ý bàn thảo chọn thông tin, mở thư yêu cầu bài hát…. Sau 10 phút cặp đôi MC Xuân Trương - Phương Thảo ngay ngắn trước micro.

Nguyễn Ngọc Huy, nhóm trưởng điều hành chương trình truyền thanh của Đoàn trường cho biết, 16 thành viên, chia làm ba nhóm cùng đảm trách tìm và xử lý thông tin, thu và phát chương trình ba buổi/tuần vào các ngày thứ Ba, Năm, Bảy. Mỗi kíp gồm hai MC, hai biên tập viên và một phụ trách kỹ thuật, tác nghiệp trên máy tính nối mạng.

“Chương trình được phát sau ít phút tan trường nên tụi mình hơi cập rập. Nhưng bù lại, được các ban sinh viên trong trường luôn theo dõi và ủng hộ - Trần Xuân Việt, sinh viên năm ba Khoa Tin học, nói.

“Hình thức phát thanh thế này một số trường đại học đã áp dụng. Tuy nhiên, với hơn 30.000 sinh viên trong ký túc xá, chương trình của chúng tôi vẫn có những nét hấp dẫn” - Nguyễn Thị Phương Thảo, sinh viên năm ba Khoa Tâm lý nói.

Rảo bước trên sân trường, nhìn về phía sáu dãy ký túc xá, dễ dàng nhận thấy hàng trăm sinh viên đang chăm chú hướng về những lời tâm tình, những giai điệu phát ra từ Đài phát thanh ét - vê… 

 Bí thư Đoàn Đại học Quy Nhơn Hà Thanh Việt, cho biết, đài phát thanh ét vê là công trình hưởng ứng Tháng Thanh niên do sinh viên thiết kế, biên tập và thực hiện, với kinh phí 25 triệu đồng. Phát sóng đầu tiên thực hiện ngày 27/2.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá