Đại sứ Dương Tử Quỳnh khởi động dự án An toàn đường bộ cùng sinh viên

TPO - Đại sứ Chương trình Phát triển của Liên Hiệp Quốc, ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh cùng gần 2.000 sinh viên sôi nổi khởi động dự án Safe Steps (Các bước an toàn đường bộ) tại TPHCM.

Đại sứ Dương Tử Quỳnh.
Đại sứ Dương Tử Quỳnh.

Sáng 9/4, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Quỹ Prudence châu Á phối hợp tổ chức lễ khởi động dự án Safe Steps (Các bước an toàn đường bộ tại Việt Nam).

Sự kiện thu hút sự quan tâm tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng gần 2.000 sinh viên các trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn và nhiều ngôi sao giải trí nổi tiếng trong nước.

Đặc biệt là sự có mặt của diễn viên điện ảnh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh), Đại sứ Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), người phát ngôn Nhóm làm việc cấp cao vì An toàn đường bộ của Liên đoàn xe thể thao Quốc tế (FIA).

Dự án Safe Steps là sáng kiến vì cộng đồng tại khu vực châu Á, do Quỹ Prudence khởi xướng, có sự phối hợp thực hiện của kênh truyền hình National Geographic và Liên đoàn xe thể thao Quốc tế và Quỹ AIP - tổ chức phi chính phủ về an toàn giao thông đường bộ tại Việt Nam hỗ trợ triển khai.

Thông qua các đoạn phim tuyên truyền, Safe Steps hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức và cung cấp thông tin rõ ràng về các vấn đề an toàn giao thông đường bộ, với 6 chủ đề: xe gắn máy; người đi bộ; phân tâm khi lái xe; lái xe khi uống rượu bia; dây an toàn và tốc độ giới hạn khi lái xe.

Tại buổi lễ khởi động dự án, các đại biểu đã ký cam kết thực hiện “An toàn giao thông đường bộ” và chia sẻ kiến thức, thông tin về an toàn đường bộ với đông đảo sinh viên. Cũng tại buổi lễ, các bạn sinh viên có dịp nhảy flashmob cùng Đại sứ dự án Safe Steps Dương Tử Quỳnh và tham gia các trò chơi tương tác liên quan đến 6 chủ đề của dự án Safe Steps.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Dương Tử Quỳnh cho biết, trong suốt quá trình làm đại sứ của UNDP và Safe Steps cô đã chứng kiến được những hậu quả vô cùng khủng khiếp do tai nạn giao thông gây ra. Đây là vấn đề tồn tại khắp thế giới, trong khi đó việc phòng chống không hề phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ. Việc phòng chống TNGT là một trong những mục tiêu ưu tiên phát triển của cộng đồng.

“Nâng cao nhận thức cộng đồng thực sự là một điều vô cùng cần thiết. Chúng ta có chung một số sứ mệnh về an toàn giao thông đường bộ, dù chúng ta là một người lái xe, một hành khách hay là một người đi bộ, chúng ta đều phải cố gắng hạn chế TNGT thương tâm có thể xảy ra.

Mục tiêu của chương trình là rèn luyện cho sinh viên VN ý thức bảo vệ an toàn bản thân và những người cùng tham gia giao thông trên đường, hiểu biết tầm quan trọng của an toàn đường bộ trong cuộc sống chúng ta bằng những hành động giản đơn mà các bạn có thể thực hiện được. Khi những con số tử vong được thuyên giảm thì đó là thành công của tất cả chúng ta. Và tôi có một nhiệm vụ là có mặt ở đây để làm nhiều hơn nữa”, đại sứ Dương Tử Quỳnh chia sẻ.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, mỗi năm sẽ đánh giá chương trình này để tiếp tục thực hiện Safe Steps trong những năm sau với những đối tượng phù hợp, đặc biệt phù hợp với chủ đề Năm an toàn giao thông từng năm một cho đến khi chúng ta có thể chuyển Safe Steps sang một bước khác. Ông Hùng cũng khẳng định chương trình sẽ được thực hiện lâu dài, cũng như triển khai trên khắp cả nước.

Trả lời báo chí, bà Jolene Chen, Phó chủ tịch Quỹ Prudence cho biết dự án Safe Steps đến với Việt Nam nhằm tạo nên một tiền lệ để các doanh nghiệp cùng tham gia, cùng tạo dựng một môi trường an toàn tại đây. “Chúng tôi mong muốn, khuyến khích các đơn vị khác thực hiện cùng chúng tôi”, bà Jolene Chen nói.

Những hình ảnh của đại sứ Dương Tử Quỳnh trong buổi sáng nay:

Đại sứ Dương Tử Quỳnh khởi động dự án An toàn đường bộ cùng sinh viên - ảnh 1
Đại sứ Dương Tử Quỳnh khởi động dự án An toàn đường bộ cùng sinh viên - ảnh 2
Đại sứ Dương Tử Quỳnh khởi động dự án An toàn đường bộ cùng sinh viên - ảnh 3
Đại sứ Dương Tử Quỳnh khởi động dự án An toàn đường bộ cùng sinh viên - ảnh 4
Đại sứ Dương Tử Quỳnh khởi động dự án An toàn đường bộ cùng sinh viên - ảnh 5
Đại sứ Dương Tử Quỳnh khởi động dự án An toàn đường bộ cùng sinh viên - ảnh 6
Đại sứ Dương Tử Quỳnh khởi động dự án An toàn đường bộ cùng sinh viên - ảnh 7
Đại sứ Dương Tử Quỳnh khởi động dự án An toàn đường bộ cùng sinh viên - ảnh 8

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng