Sự kiện: Tài năng trẻ

Đại sứ truyền khát vọng tuổi Trẻ

TP - 82 năm qua là chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Được sinh ra và lớn lên trong phong trào cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, lớp lớp các thế hệ thanh niên đã thể hiện vai trò xung kích, đi đầu trong mỗi giai đoạn lịch sử, hun đúc nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam, được xã hội ghi nhận và tôn vinh.

Đại sứ truyền khát vọng tuổi Trẻ

> Sớm xây dựng mạng xã hội thanh niên
> Thủ tướng làm việc với Đoàn Thanh niên

Thế hệ trẻ hôm nay, với lòng yêu nước nồng nàn, với khát vọng tuổi trẻ dựng xây đất nước đang ngày đêm phấn đấu không ngừng nghỉ trong học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, sẵn sàng chiến đấu, tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

82 bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc tại lễ báo công dâng Bác Ảnh: Mai Xuân Tùng
82 bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc tại lễ báo công dâng Bác.
Ảnh: Mai Xuân Tùng.

Đại hội (ĐH) Đoàn toàn quốc lần thứ X là ĐH của hành động, khát vọng tuổi trẻ dựng xây đất nước. Ngay trong và sau ĐH, đặc biệt là trong Tháng Thanh niên năm 2013, tinh thần hành động đã được lan tỏa và thể hiện trong từng nội dung, từng hoạt động cụ thể của các cấp bộ Đoàn trên khắp mọi miền tổ quốc; Nhiều công trình, phần việc thanh niên trong xây dựng văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, nhiều giải pháp và mô hình đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Đoàn cơ sở, chi đoàn được triển khai.

Có được kết quả đó, bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp và các lực lượng xã hội thì tinh thần xung kích, sáng tạo, những nỗ lực vượt bậc của đông đảo cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên nói chung, 82 bí thư đoàn cơ sở và 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu nói riêng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Trong ngày thành lập Đoàn, chúng ta vinh danh và nói lời cảm ơn các bạn - những đại diện tiêu biểu nhất đại diện cho hàng nghìn cán bộ đoàn trong cả nước, những tấm gương ưu tú nhất trên các lĩnh vực của thanh niên Việt Nam.

Đối với các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và bí thư đoàn cơ sở xuất sắc được tuyên dương nhân kỷ niệm 82 năm sinh nhật Đoàn, các bạn hãy tiếp tục rèn luyện, nỗ lực không ngừng để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập, lao động, công tác và chiến đấu; thực sự là tấm gương, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy, giúp đỡ các bạn thanh niên, các em thiếu nhi xung quanh mình cùng phấn đấu vươn lên vì một tương lai tươi sáng của cộng đồng, của đất nước.

Đoàn trông cậy và tin tưởng mỗi bạn sẽ là những Đại sứ truyền đi thông điệp của tinh thần hành động, truyền đi thông điệp của khát vọng rèn luyện và cống hiến đến đông đảo các bạn trẻ. Làm được điều đó, chi đoàn sẽ mạnh lên, sức thu hút và hấp dẫn của Đoàn đối với các bạn trẻ sẽ cao hơn, đoàn viên sẽ trưởng thành và đóng góp nhiều hơn.

Và đây cũng chính là cách tốt nhất, cụ thể nhất để tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam bày tỏ sự tri ân đối với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và chăm lo ân cần của Đảng, chính quyền, bộ, ngành, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội đối với thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian vừa qua.

Nhân dịp ngày 26/3, tôi xin chúc tất cả các bạn đoàn viên thanh niên sẽ luôn luôn có “lửa”, nhiệt huyết của người thanh niên, nhiệt huyết đó thể hiện trong công việc, trong học tập và trong cuộc sống của mình để làm sao mỗi bạn thanh niên thể hiện đúng tinh thần xung kích, đi tiên phong trong công việc, trong mọi hoạt động. Chúc các bạn luôn luôn có sức trẻ và sự lạc quan của người thanh niên, đồng thời có những ước mơ lớn và có những quyết tâm thực hiện ước mơ đó.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn
Nguyễn Đắc Vinh

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng