Đại úy công an 22 lần hiến máu tình nguyện

Đại úy Bùi Thanh Diệp- Bí thư Chi đoàn cơ sở Phòng Ngoại tuyến (PA69, Công an tỉnh Sóc Trăng), Chủ nhiệm Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện Công an tỉnh này đã có hàng chục lần tham gia hiến máu cứu người.

Đại úy Bùi Thanh Diệp (bìa trái) trong một lần hiến máu.
Đại úy Bùi Thanh Diệp (bìa trái) trong một lần hiến máu.

Trò chuyện với chúng tôi, Đại úy Bùi Thanh Diệp (31 tuổi) cho biết: “Là một người chiến sĩ công an nhân dân, tôi luôn mong muốn được góp một phần gì đó để giúp ích cho xã hội. Vì vậy, khi Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức phong trào hiến máu, thành lập Câu lạc bộ hiến máu, tôi đã tham gia liên tục cho đến nay.

Sau mỗi lần hiến máu, tôi nghĩ rằng mình đã góp phần điều trị, cứu chữa cho người bệnh nên cảm thấy rất vui”.

Tính đến năm 2018, Đại úy Diệp đã 22 lần hiến máu tình nguyện. Theo Đại úy Diệp, hiện nay, Công an tỉnh đã thành lập được Câu lạc bộ tình nguyện hiến máu với sự tham gia của trên 100 đoàn viên thanh niên và thành lập được một ngân hàng máu sống với sự tham gia của rất nhiều đồng chí trong lực lượng. “Chúng tôi sẵn sàng hiến máu bất cứ lúc nào khi có yêu cầu”, Đại úy Diệp khẳng định.

Đại úy Đặng Văn Phương- Bí thư Đoàn Công an tỉnh Sóc Trăng nhận xét: “Đồng chí Bùi Thanh Diệp là một cán bộ đoàn năng động, rất nhiệt tình với các phong trào của tuổi trẻ Công an tỉnh nói riêng, của tuổi trẻ tỉnh Sóc Trăng nói chung. Từ khi có phong trào hiến máu tình nguyện, đồng chí tham gia rất nhiệt tình và vận động nhiều người khác cùng tham gia.

Đặc biệt, đồng chí Diệp rất giỏi môn tiếng Anh, tham gia Câu lạc bộ tiếng Anh của Công an tỉnh. Ngoài ra, đồng chí còn có năng khiếu về các môn thể thao nữa. Nói chung đồng chí Diệp là một gương mặt tiêu biểu của tuổi trẻ Công an tỉnh nhà”.

Với thành tích trong hoạt động hiến máu nói riêng, các hoạt động khác nói chung, Đại úy Bùi Thanh Diệp đã được Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tặng Giấy khen; UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen là gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực năm 2016.

Đại úy công an 22 lần hiến máu tình nguyện - ảnh 1 Đại úy Diệp (thứ 2 từ phải qua) nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Được biết, Đại úy Bùi Thanh Diệp cũng có vợ làm chung ngành công an và vợ anh cũng là người đã tham gia hiến máu 9 lần.

Khi được hỏi sẽ tham gia hiến máu đến khi nào, Đại úy Diệp vui vẻ trả lời: “Được hiến máu cho người bệnh có thêm cơ hội sống tôi thấy rất hạnh phúc. Vì vậy tôi sẽ tham gia hiến máu cho đến khi nào không đủ điều kiện nữa mới thôi.

Khi không còn đủ điều kiện để hiến máu thì tôi sẽ “hiến máu” bằng hình thức tham gia vận động nhiều người khác hiến máu cho người bệnh”.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng