Đám cưới lính thủy

TP - Đến làm việc tại Viện Kỹ thuật Hải quân, chúng tôi được dự đám cưới của đôi bạn trẻ là Thiếu úy Thái Doãn Văn Vượng, nghiên cứu viên và Nguyễn Trần Thị Lệ, nữ công nhân viên quốc phòng.

Phòng cưới trang hoàng đẹp và hiện đại. Cô dâu mặc áo cưới lộng lẫy. Riêng chú rể mặc lễ phục bộ đội màu trắng ngà, nom hợp và bảnh trai.

Lễ xin dâu, đón dâu diễn ra ngay tại đơn vị vì hai họ đều ở tỉnh xa. Lúc đón dâu xong, chú rể quay sang nói với chúng tôi: “Bây giờ chúng em đi dâng hương tại Bia di tích đường Hồ Chí Minh trên biển và Bảo tàng Hải quân, mời các anh đi cùng”.

Đoàn xe đưa dâu chạy ra Đồ Sơn, từ từ tiến vào khu bia di tích. Hàng người đi dọc bờ đá ven biển và hàng cây xanh mát tạo nét đẹp độc đáo.

Cô dâu chú rể bước lên thềm biểu tượng Bia di tích, lặng yên một phút, trang nghiêm và kính cẩn dâng vòng hoa. Họ cùng gia đình, bạn bè chụp ảnh lưu niệm.

Chuyện đôi bạn trẻ khi tổ chức đám cưới có đi dâng hương ở điểm di tích, khu tưởng niệm... đã diễn ra không ít.  Nhưng việc làm đẹp này của Vượng và Lệ tạo ngạc nhiên và đồng tình hưởng ứng cho nhiều người ở đây.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá