Dẫn chương trình là cách để xả stress

TP - Là người “ngoại đạo”, học công nghệ thông tin từ Ấn Độ về nhưng hiện tại Danh Tùng đã khá thành công với vai trò MC. Mời các teen cùng tìm hiểu về công việc MC qua tâm sự của Danh Tùng.

Chương trình đầu tiên Tùng tham gia là Công nghệ thật đơn giản, trong seri “7 ngày công nghệ” của VTV2.

“Ngày đến thử quay, mình mặc bộ quần áo công sở với cảm giác không lo lắng, hồi hộp ngược lại là rất hào hứng” -  Tùng nhớ lại ngày đầu bước chân vào nghề MC.

Nụ cười vẫn trẻ trung của một MC đã trải qua một năm nghề và là  trưởng phòng truyền thông Cty kinh doanh và quản trị dữ liệu DMC, Tùng chia sẻ: “MC là nghề làm chủ cuộc vui, biết đưa tất cả những người tham gia chương trình hòa chung một không khí.

Những điều này mình cũng đã may mắn có dịp tích góp, trước làm cán bộ lớp và cũng đã trải qua, và bây giờ mình bổ sung lắp ghép lại”.

Tố chất quan trọng nhất của MC là phông kiến thức. Tùng quan niệm về nghề MC: “Tự tin với những gì mình nói thì mới thuyết phục được khán giả. Ngày nào mình chuẩn bị kỹ kịch bản thì hôm đó mình hoàn toàn tự tin và làm chủ.

Thất bại của một MC đó là bị động trên sân khấu. Đến với nghề MC hoàn toàn “ngẫu nhiên”, nhưng hiện tại mình thấy đam mê và dành trọn tâm huyết với nghề”.

Phải đổ mồ hôi

Tâm sự về những khó nhọc, vất vả để có được một chương trình tốt, Tùng chia sẻ: “Chuẩn bị cho chương trình Hành khách cuối cùng ra đời, mình và êkíp đã làm liên tục trong một thời gian dài.

Mình mừng vì được làm một chương trình mới, nhưng lo vì không biết có đáp ứng được yêu cầu của chương trình hay nên chỉ biết cố gắng tập luyện. Xem lại đĩa ghi hình thử, và tập đi tập lại, chuẩn bị kỹ càng và háo hức chờ đến ngày ghi hình chính thức, khi đó mình mới tự tin”.

“Mọi người thường thắc mắc là, tại sao Tùng lại nói to thế, “hét” lên như thế trong Hành khách cuối cùng. Nhưng  có ở trong không khí trường quay lúc đó mới hiểu được tại sao mình lại thế.

Không khí náo nhiệt vui nhộn khiến mình thấy rất thoải mái và hưng phấn, mặc dù bị áp lực công việc cao, nhưng mình làm không cảm thấy mệt mỏi. Khi dẫn cảm thấy thoải mái và đó là cơ hội để xả strees sau một quãng thời gian tập luyện” -Tùng tâm sự.

Hải Yến
(ghi)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá