Đàn gà khăn quàng đỏ

Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam vừa triển khai cuộc vận động “Đàn gà khăn quàng đỏ” hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014 và Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí để tặng 50.000 con gà giống cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; đồng thời tạo điều kiện để các chi đội, các em đội viên, thiếu nhi xây dựng các công trình, phần việc măng non góp phần thực hiện các mục tiêu của chương trình an sinh xã hội.

Mỗi em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước sẽ được tặng đàn gà 20 con (trị giá 30.000 đồng/con) để cùng gia đình chăm nuôi, giúp phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập cho gia đình. Chương trình dự kiến được phát động vào ngày 24/2/2014 và sẽ trao tặng lượt đầu tiên tại 7 xã miền núi của huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. 70 đàn gà đầu tiên với tổng số 1.400 con gà giống sẽ được trao tặng tới 70 gia đình các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ban Tổ chức chương trình mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm. Mỗi một sự sẻ chia từ quý vị sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công lớn của chương trình, là nguồn động lực không nhỏ để các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế, các em nhỏ có điều kiện tới trường, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới. Mọi thông tin liên hệ Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam, số 64 đường Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng