Dàn hoa khôi, á khôi háo hức tham gia hiến máu

TPO - Dàn Hoa khôi, Á khôi ở Cần Thơ háo hức tham gia hiến máu ở ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ 11 năm 2019 do báo Tiền Phong phối hợp Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức.

Dàn hoa khôi, á khôi háo hức tham gia hiến máu
Dàn khoa khôi, á khôi háo hức tham gia hiến máu - ảnh 1 Đỗ Ngọc Vĩnh Nghi - Á khôi Hoa khôi Nam Bộ 2017 (bên phải) và Kiều Thị Cẩm Vân, Hoa khôi sinh viên TP Cần Thơ năm 2018  ẢNH: MINH TRUNG

 

Tham gia Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ 11 năm 2019 có lãnh đạo thành phố Cần Thơ, các ban ngành, hơn 600 bạn ĐVTN. Đặc biệt còn có sự tham gia của dàn hoa khôi, á khôi như: Hoa khôi Sinh viên TP Cần Thơ 2014 Huỳnh Thúy Vi, Đỗ Ngọc Vĩnh Nghi - Á khôi Hoa khôi Nam Bộ 2017 và Kiều Thị Cẩm Vân, Hoa khôi sinh viên TP Cần Thơ năm 2018. 

Dàn khoa khôi, á khôi háo hức tham gia hiến máu - ảnh 2 Vĩnh Nghi đang thử máu ẢNH: MINH TRUNG

 

Á khôi Hoa khôi Nam Bộ 2017 - Đỗ Ngọc Vĩnh Nghi rất hào hứng khi được vinh dự tham gia chương trình Chủ Nhật Đỏ lần này. “Em tin rằng, không chỉ em mà tất cả mọi người sẽ rất hạnh phúc khi được cho đi một phần máu của mình và biết rằng máu mình được lưu thông trong trái tim người khác”, Vĩnh Nghi chia sẻ.

Vĩnh Nghi chia sẻ rằng, hàng ngày, hàng giờ, đâu đó vẫn có những bệnh nhân đang rất cần được tiếp máu. Trong những giây phút cận kề giữa sự sống và cái chết, những giọt máu tình nguyện là nguồn sống vô cùng quý giá đối với họ. Từ ý thức cộng đồng, “Hiến máu tình nguyện” đã trở thành một việc làm thường xuyên của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ thành phố nói riêng.

“Tôi rất vinh dự là một trong những thanh niên tình nguyện tham gia sôi nổi các phòng trào, công tác hiến máu tình nguyện. Tôi cũng như các bạn tham gia hiến máu ý thức được rằng: hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người hiến. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho việc tuần hoàn máu. Hơn nữa, mỗi lần hiến máu là mỗi lần cơ thể bạn được kích thích quá trình tái tạo máu mới”, Vĩnh Nghi nói. 

Dàn khoa khôi, á khôi háo hức tham gia hiến máu - ảnh 3 Hai người đẹp vui vẻ hiến máu ẢNH: MINH TRUNG

 

Theo Vĩnh Nghi, tham gia hiến máu cũng là một cách để bạn kiểm tra sức khoẻ. Một lượng máu nhỏ của bạn sẽ được đem đi xét nghiệm và kết quả sẽ được gửi về an toàn cho bạn. Hơn nữa, khi hiến máu cũng có nghĩa là bạn đang đem lại sự sống, hạnh phúc cho những người bệnh và niềm vui cho gia đình họ. 

Dàn khoa khôi, á khôi háo hức tham gia hiến máu - ảnh 4 Vĩnh Nghi (bên trái) và Cẩm Vân đăng ký hiến máu ẢNH: HÒA HỘI

 

Bạn Kiều Thị Cẩm Vân, Hoa khôi sinh viên TP Cần Thơ năm 2018 lần đầu tham gia Chủ nhật Đỏ nhưng cô rất háo hức tham gia vì muốn chia sẻ giọt máu của mình để giúp đỡ người khác. 

Dàn khoa khôi, á khôi háo hức tham gia hiến máu - ảnh 5 Cẩm Vân đang lấy máu  ẢNH: MINH TRUNG
Dàn khoa khôi, á khôi háo hức tham gia hiến máu - ảnh 6 Cẩm Vân tạo dáng  ẢNH: HÒA HỘI 

 

Hiến máu nhân đạo cứu người là một hành động cao cả, nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, thể hiện sâu sắc tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. “Em cảm thấy rất vinh dự khi được tham gia chương trình đầy ý nghĩa và nhân văn như thế này. Qua đây em rất mong muốn mọi người hãy cùng nhau chung tay góp phần vào chương trình này. Hơn nữa, hiến máu ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khoẻ cho chính người hiến máu", Cẩm Vân bộc bạch.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá