Dân mạng lên kế hoạch 'quậy' ngày Valentine

Có người coi 14-2 đơn giản là một ngày như bao ngày, nhưng cũng không ít người độc thân cảm thấy việc trải qua 24 giờ của Lễ tình yêu thật khó khăn. Cộng đồng Facebook đã chia sẻ nhiều "chiêu" hài hước trong dịp này.

Dân mạng lên kế hoạch 'quậy' ngày Valentine

> Valentine không 'đụng hàng'
> Valentine của những cô nàng độc thân

 

Đến dép cũng còn có đôi... Lời than của một thành viên trên Hội độc thân/Facebook.
Đến dép cũng còn có đôi... Lời than của một thành viên trên Hội độc thân/Facebook..

Các năm trước, đa số những ai chưa tìm được nửa còn lại thường lang thang trên mạng vào tối 14/2 để tiêu khiển hoặc trò chuyện với người cùng cảnh ngộ. Nhưng năm nay, cộng đồng Facebook vận động nhau không nên "tự kỷ online". Một số còn "ủ mưu" phá đám các đôi tình nhân với các chiêu oái oăm như:

"Dành cho các bạn nam: Đêm 14-2, hãy ăn mặc thật đẹp dạo phố, thấy đôi nào thì chạy ra trước mặt cô gái và nói: Sao em dám lừa dối anh? Và còn ấn tượng hơn là bạn tát vào mặt thằng con trai và nói: Đồ tồi, sao anh bảo anh là gay?". Còn phái nữ lại được rỉ tai một trò công phu hơn là bế theo một em bé đến trước mặt các đôi đang đi dạo chơi và nói: "Con chào bố đi".

Dù đây chỉ là "âm mưu" được chia sẻ trên mạng với mục đích cho vui và ít ai dám thực hiện thật, những câu chuyện này cũng khiến nhiều người bật cười vả cảm thấy bớt cô đơn trong ngày "không dành cho mình".

 

Một trong những trò quậy phá ngày Valentine thu hút hàng trăm comment và hàng nghìn lượt like.
Một trong những trò quậy phá ngày Valentine thu hút hàng trăm comment và hàng nghìn lượt like..

Cư dân Facebook cũng đang rêu rao thông điệp rằng riêng năm 2012, Valentine không tồn tại, dựa vào bằng chứng "rất khoa học" là cách viết thứ tự ngày tháng sẽ cho ra phép tính 14-02-12 = 0. Một vài người lại cầu trời khấn phật cho ngày này mưa dầm dề để các đôi "không còn đổ ra đường khoe khoang với cả thế giới ta đây đang hạnh phúc".

Tuy nhiên, đa số không đi "phá đám" mà chọn các giải pháp nhẹ nhàng hơn để giết thời gian như mua/tải phim hành động, kinh dị về xem "vì ngày đó các kênh HBO, Star Movies sẽ toàn phim tình cảm lãng mạn sướt mướt". Số khác lại ngồi tìm hiểu các thủ thuật Photoshop để tạo ảnh "lừa tình" đăng lên Facebook, diễn đàn, chăm sóc blog... để bắt đầu kế hoạch mới là "Valentine năm tới sẽ không còn độc thân".

Trong khi đó, một trò chơi mới đang gây sốt trên các trang Facebook là "Người tình Valentine của bạn". Ứng dụng này phân tích các tài khoản trong danh sách bạn bè của người tham gia và gợi ý cho họ biết ai là người yêu lý tưởng. Kết quả được chọn ngẫu nhiên và mang tính giải trí, nên đôi khi đưa ra những "đề cử" oái oăm và khiến nhiều người thích thú chia sẻ lên Facebook để trêu đùa.

Theo Châu An
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá