Sự kiện: "Lười yêu"

Đáng sợ nhất trong cuộc sống là cô đơn

TPCN - Đừng vì quá sợ hãi mà không dám yêu. Điều đáng sợ nhất trong cuộc sống chính là sự cô đơn. Đừng đổ cho “lười” một cách đơn giản thế khi ta cô đơn...

Đáng sợ nhất trong cuộc sống là sự cô đơn. Ảnh minh họa
“Lười yêu”?! Nghe nghịch tai quá nhỉ? Bởi tình yêu muôn đời luôn có sức hút mãnh liệt. Nếu ta đã cảm mến ai đó mà được đáp lại thì không có bất cứ lý do gì cản trở ta được nữa.

Bận rộn ư? Không có thời gian để yêu lãng mạn ư? Xét ở một góc độ nào đó, thời nay chúng ta có vô số cách để lãng mạn trong tình yêu và cũng có vô số cách để vừa yêu vừa làm tất cả những việc khác mà vẫn vẹn cả đôi đường.

Để phù hợp với thời đại, chất kết dính của tình yêu hôm nay cũng khác hôm qua, nó linh động và uyển chuyển chứ không còn chuyện yêu nhau là phải luôn luôn bên nhau, đi đâu cũng có nhau, bắt buộc phải vì nhau tất cả.

Hôm nay với sự năng động của tuổi trẻ thì điều này không còn quan trọng nữa, không khéo chúng ta lại sẽ mau chán nhau vì sự gò bó, tù túng đó.

Nếu chúng ta là người thông minh, năng động thì không bao giờ viện lý do đại loại như “lười” để từ chối tình yêu. Bởi yêu và được yêu là điều tuyệt diệu nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho mỗi chúng ta.

“Lười yêu” ư? Chỉ có thể là vì ta “chảnh” nên không thèm mở lòng, không thèm để ý, không thèm yêu… Hoặc ngược lại vì ta đã từng yêu vội vã, yêu vượt rào, yêu tính toán quá hóa ra thất bại, thế là sợ yêu lần nữa.

Tâm lý này thường lây lan ra những người xung quanh ta, họ vốn đang ngại lại càng ngại yêu hơn. Mặt khác, có thể chúng ta bị ảnh hưởng quá nhiều từ các chuyện tình lãng mạn một cách hoàn hảo trong phim, truyện nên ta cứ mãi mong chờ, mãi chọn lựa… làm sao có? Hoặc bị tác động bởi những vụ bạo hành, tan vỡ hôn nhân trên sách báo…

Chỉ là nghe, là thấy vậy thôi, ta phải là ta chứ, ta sẽ có cách riêng của ta. Đừng ngày ngày bóng chiếc đơn côi để khi có ai hỏi lại chậc lưỡi bảo rằng: Tôi “lười yêu” quá!

Qua diễn đàn này tôi muốn nhắn nhủ với những ai đang “lười yêu” rằng: Tình yêu là điều kỳ diệu nhất, nó có thể mang đến cho ta niềm vui sướng và sức mạnh vô bờ.

Có thể bạn đang nghĩ đến sự đau đớn mà tình yêu đã hoặc sẽ mang đến cho bạn, nhưng hạnh phúc mà bạn có được khi yêu sẽ xứng đáng với điều đó.

Đừng vì quá sợ hãi mà không dám yêu, điều đáng sợ nhất trong cuộc sống chính là sự cô đơn, đừng đổ cho “lười” một cách đơn giản thế khi ta cô đơn. Cuối cùng hãy đáng yêu rồi ta sẽ được yêu!

Huỳnh Kim Hương
Quận 3, TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá