Đảng viên trẻ trăn trở để nói đi đôi với làm

TPO - Chiều 26/8, 80 đảng viên trẻ tiêu biểu trên toàn quốc đã có mặt tại hội trường 18 Lý Thường Kiệt để thảo luận về việc “Đảng viên trẻ rèn luyện tính trách nhiệm, nói đi đôi với làm theo di chúc của Bác”.

Đảng viên trẻ còn nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với việc rèn luyện tính trách nhiệm, nói đi đôi với làm. Ảnh: Duy Phạm
Đảng viên trẻ còn nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với việc rèn luyện tính trách nhiệm, nói đi đôi với làm. Ảnh: Duy Phạm
Đây là một trong 5 diễn đàn chuyên đề được Ban Bí thư TƯ Đoàn tổ chức trong khuôn khổ Chương trình gặp gỡ “Đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” toàn quốc năm 2019.
Dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Thị Giáng Hương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh niên công nhân và đô thị TƯ Đoàn và đồng chí Đồng Đức Vũ, Ủy viên BTV, Bí thư Đoàn TN Bộ Công an, diễn đàn cùng nhau thảo luận về những khó khăn và thành tựu đạt được trong quá trình thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với việc rèn luyện tính trách nhiệm, nói đi đôi với làm.
Đảng viên trẻ trăn trở để nói đi đôi với làm - ảnh 1 Tại diễn đàn đồng chí Đồng Đức Vũ khẳng định: “Trong Di chúc và xuyên suốt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ta thấy Người luôn luôn coi trọng về tinh thần trách nhiệm, tính trung thực, nói đi đôi với làm, coi đó là một trong những nguyên tắc cơ bản của đạo đức cách mạng. Các thế hệ cán bộ, đảng viên phải noi gương Người phấn đấu quên mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân, xứng đáng là người chiến sĩ tiên phong có phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, lời nói đi đôi với việc làm, được quần chúng tin yêu, mến phục.”
Từ tình hình thực tiễn, anh Hoàng Ngọc Thịnh, Bí thư huyện Tràng Xá, Võ Nhai, Thái Nguyên đã chia sẻ về việc địa phương đã triển khai 68 mô hình kinh tế, tuy nhiên anh luôn trăn trở mong muốn việc tập trung các mô hình lại thành hợp tác xã. Anh khẳng định để thực hiện tốt việc nói đi đôi với làm theo di chúc của Bác bên cạnh việc vận động bà con tham gia thì địa phương phải nghiên cứu tổ chức luôn các mô hình cho bà con. Khi bà con thiếu kiến thức thì bản thân những cán bộ đoàn phải liên kết để người dân có địa chỉ tin cậy để học tập thêm. Bản thân anh cũng đã tự xây dựng và phát triển một mô hình trồng bưởi và sắp tới sẽ triển khai mô hình nuôi bò để bà con có thể nhìn vào học tập theo.
Đảng viên trẻ trăn trở để nói đi đôi với làm - ảnh 2 Anh Hoàng Ngọc Thịnh, Bí thư huyện Tràng Xá, Võ Nhai, Thái Nguyên
Lê Thị Thu Uyên, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình cho biết, với vị trí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm là một trong những tố tiên quyết để hoạt động công tác hội hiệu quả. Uyên luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, tích cực học tập và tham gia các phòng trào đoàn hội để trở thành một tấm gương lan tỏa tri thức, những điều tốt đẹp và tinh thần nhiệt huyết đến với mọi người xung quanh. Không chỉ hô hào khẩu hiện, để thực hiện điều đó Uyên phải thật sự cố gắng rèn luyện mình, học tập thật tốt những kiến thức trên lớp, nói phải đi đôi với làm, tinh thần trách nhiệm phải được đề cao.
Đảng viên trẻ trăn trở để nói đi đôi với làm - ảnh 3 Diễn đàn đã diễn ra rất sôi nổi trong vòng 2 tiếng rưỡi
Qua các ý kiến phát biểu, diễn đàn đã khẳng định được vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc xác lập, triển khai các phong trào hành động cách mạng gắn với việc rèn luyện tính trách nhiệm, nói đi đôi với làm. Từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao, phát triển các phong trào của tổ chức Đoàn trong giai đoạn hiện nay, nhằm tạo ra môi trường thực tiễn cho Đảng viên trẻ và đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, tiếp tục “bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau” theo di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng