Đảng viên trẻ với chứng chỉ IELTS "8 chấm"

Họ trước hết là những sinh viên năng động, hiện đại, tài năng. Đoàn Thị Nương, đảng viên trẻ, sinh viên năm cuối khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Anh - Mỹ, trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH QG HN là một ví dụ.

Từ khi còn là học sinh lớp 12, cô gái nhỏ nhắn này đã nổi tiếng với điểm IELTS "8 chấm". Ưu thế ngoại ngữ này đã khiến Nương rất tự tin trong học tập và công tác Đoàn, Hội.

Mới kết nạp Đảng được hơn một năm, nhưng Nương đã có "thâm niên" giữ chức Phó bí thư liên chi Đoàn khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Anh - Mỹ của Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội. Nương liên tục là sinh viên xuất sắc và giỏi của khoa, là gương mặt trẻ tiêu biểu của trường ĐH Ngoại ngữ và ĐHQG Hà Nội.

Nương là "chủ xị" của không ít chương trình lớn nhỏ trong trường: tham gia Ban tổ chức cuộc thi "Olympic tiếng Anh không chuyên lần 4 năm 2009" của trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội (thu hút 20 trường ĐH trên địa bàn Hà Nội tham gia), là trưởng đoàn tình nguyện của trường tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế như "Hội nghị Việt Nam học", " Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc", "AIG 3"…

Nương chia sẻ "Thời gian đầu mình cũng gặp nhiều khó khăn lắm. Mình chưa có kinh nghiệm, khoa Anh lại đông sinh viên, nên nhiều lúc cảm thấy tốn thời gian mà hiệu quả công tác lại không cao. Tính mình lại thẳng thắn, tranh luận rất căng thẳng. Sau này mình đã biết ứng xử khéo léo hơn, biết chia sẻ và tin tưởng vào "cấp dưới" hơn nên khối lượng việc cũng được giải quyết nhanh chóng".

Tự lập với Part-time

Hiện tại, Nương đang làm Trợ lý cho Trung tâm Khảo thí Cambridge của trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH QGHN. Cô đảng viên trẻ này còn luyện thi IELTS cho các bạn sinh viên, học sinh chuẩn bị đi du học. Lịch dạy thêm của Nương kín mít. Đôi khi cô bạn này chỉ ngủ ... 3 tiếng mỗi ngày.

Với khả năng tiếng Anh rất tốt của mình, Nương còn tham gia phiên dịch cho một số dự án. Cô bạn nhỏ nhắn có gương mặt hay cười ấy luôn luôn bận rộn. Lịch học dày đặc, lịch công tác Đoàn kín mít, lịch làm thêm chất chồng nhưng Nương bảo "Tất cả các công việc đều hỗ trợ cho nhau mà. Với mình, "All ways lead to Rome"".

Theo Phúc Lâm- Phương Thuý
SVVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá