'Đánh bắt xa bờ'

TP - ... là khi bạn quyết định mua sắm trên đường đi du lịch hay lượn lờ du lịch để mua sắm. Và đây là tip bỏ túi của bạn.

Ảnh minh họa

Bắt đầu ngay khi còn ở nhà

Đó là lúc bạn search trước những địa điểm mua sắm số 1, hỏi han mọi người cách mua sắm, tập quán mua bán và giá cả ở nơi bạn sắp tới.

Đừng chủ quan bởi bạn có thể mua giá chuẩn ở Bangkok nhưng có thể phải mặc cả 1/10 tại Lệ Giang (Trung Quốc).

Mang theo túi xách dự phòng

Khi bạn chú trọng mua sắm trong chuyến đi này, hãy hạn chế tối đa lượng đồ đạc mang đi. Bạn cũng có thể chọn mang những bộ pyjama, tất, đồ lót đã cũ (để dùng xong là để lại) hay hạn chế mang quá nhiều mỹ phẩm.

Bạn cần chỗ trống để mang đồ về và cứu mình khỏi tình huống đau khổ khi quá cân ở sân bay. Bạn có thể mang theo một túi xách rỗng không để có thể san bớt đồ trong vali và xách tay lên máy bay.

Khám phá sắc màu địa phương

Hàng hiệu dĩ nhiên là ưu tiên, song những món đồ địa phương nhiều khi không đắt tiền, không nổi tiếng nhưng lại đẹp, độc, lạ, lại vừa có giá trị kỷ niệm nơi bạn đến.

Sao bạn không chọn một chiếc túi hoạ tiết Batik (Indonesia), khăn lụa Hàng Châu hay áo len Cashmere, Ấn Độ.

Nhưng hãy cố tưởng tượng cách bạn kết hợp món đồ đó với trang phục hằng ngày để phù hợp với nơi bạn sống, bởi một chiếc váy H’Mông rất đẹp trong bối cảnh Sapa nhưng có thể lại chả hợp gì với văn phòng ở Sài Gòn đâu.

Ngọc An - Ngọc Linh
Người đẹp Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá