Đánh mất "cái ngàn vàng"

TP- Em là Nguyễn Kiều Thanh - sinh viên năm thứ hai của một trường đại học ở Hà Nội. Trong lần đi dã ngoại cắm trại, em không cưỡng nổi tình cảm bột phát với một người bạn mới quen. Chuyện xảy ra, em đau.

Ảnh minh họa
Càng đau đớn hơn vì hắn không hề yêu em. Các bạn trong nhóm biết, em càng thấy xấu hổ. Em không còn trong trắng, em không tin nổi điều này. Tâm trí em đang rất rối bời. Em phải làm sao đây? 

Chị Phạm Mai Hoa - Chuyên gia tâm lý Trung tâm Tư vấn Tuổi trẻ - Hạnh phúc - TƯ Đoàn: Có lẽ sau khi chuyện đó xảy ra, em cảm thấy mình đã phá vỡ quan niệm về sự trinh trắng của người con gái, em thấy xấu hổ với bạn bè, thậm chí có thể em còn lo lắng cho tương lai của mình sau này khi kết hôn...

Em hãy bình tĩnh để nhìn nhận mọi việc một cách khách quan hơn. Hiện tại có rất nhiều bạn trẻ có quan niệm tình yêu là phải gắn liền với chuyện ấy, trao hết mình và cho hết mình để chứng tỏ tình yêu.

Bạn đọc có thắc mắc cần gỡ rối xin gửi về địa chỉ: goroi@tienphong.vn

Ngoài việc thể hiện tình yêu, nếu không có sự tự nguyện, tính trách nhiệm, nếu chưa chuẩn bị đầy đủ những kiến thức cần thiết về chăm sóc sức khỏe sinh sản và kỹ năng sống, chuyện ấy cũng đem lại cho các bạn trẻ biết bao nhiêu phiền toái và hệ lụy.

Đằng nào cũng xảy ra rồi. Em hãy nghĩ thoáng hơn một chút, hãy coi đó như một tai nạn mà ít nhiều mình phải chịu thương tổn. Em hãy chủ động tìm cách thoát khỏi tình trạng này, bằng cách tham gia hoạt động ngoại khóa, học tập, kể cả vui chơi ngoài phạm vi nhà trường như đến câu lạc bộ chẳng hạn.

Không gian thoáng đạt, quan hệ lành mạnh và mở rộng sẽ giúp em có nhiều cơ hội để giao lưu và học hỏi, những hiểu biết thực tế rất cần thiết cho cuộc sống sau này.

Chị tin, với thời gian, vết thương sẽ lành, em sẽ có nhiều cơ hội để tạo dựng cuộc sống và sẽ có một chàng trai yêu thương em với hình ảnh hiện tại và tương lai. Chúc em luôn vui.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá