Chương trình Teen Leaders:

Đào tạo lãnh đạo tương lai

TP - Lần đầu tại Việt Nam, Trung tâm Thanh Thiếu niên Miền Nam (T.Ư Đoàn) tổ chức lớp đào tạo lãnh đạo trẻ cho tương lai- Teen Leaders.

Theo anh Nguyễn Thành Nhân - Giám đốc Trung tâm Thanh Thiếu niên Miền Nam, mặc dù chương trình sẽ triển khai từ 15 - 6 đến 14 - 7 - 2010 nhưng hiện tại, Trung tâm đã thu hút hàng trăm học sinh từ nhiều cấp đăng ký tham gia tuyển chọn.

Chương trình chỉ tuyển chọn 40 học viên 12 - 16 tuổi, có phẩm chất đạo đức và học tập tốt. “Thực tế trong quá trình nghiên cứu xây dựng chương trình đào tạo lãnh đạo trẻ cho tương lai, chúng tôi nhận thấy một người trở thành lãnh đạo phải có đủ ba yếu tố, đó là tham vọng, khả năng và sự chính trực.

Nếu mỗi người có năng khiếu lãnh đạo thì đó là điều tốt, nhưng chưa đủ. Điều quan trọng hơn nữa, muốn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi trong tương lai, đó là phải học tập và rèn luyện” - Anh Nhân cho biết. Và đó cũng là lý do vì sao trung tâm triển khai chương trình này.

Có mặt tại Trung tâm Thanh Thiếu niên đăng ký tham gia tuyển chọn, Nguyễn Minh Anh, 16 tuổi học tại trường Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TPHCM) cho biết, em muốn tham gia chương trình để “làm một con người dám đương đầu với thử thách và biến ước mơ thành hiện thực”.

Trong khi đó, Dương Thành Long, 15 tuổi ở TPHCM cho rằng, em chưa biết để trở thành lãnh đạo giỏi phải bắt đầu từ đâu và như thế nào. “Em muốn tham gia vì chương trình có những nội dung bổ ích” - Long nói.

Anh Nguyễn Thành Nhân cho biết, chương trình học có 2 giai đoạn với 7 phần chính. Ngoài những phần căn bản mang tính định hướng vai trò, tính cách các nhà lãnh đạo, phân  biệt giữa nhà lãnh đạo và nhà quản lý, chương trình còn tập trung đào tạo giáo dục đạo đức, lối sống cho các teen.

Giai đoạn một sẽ có những chuyên đề như: con người thật của bạn, tìm hiểu vì sao phải sống thật và các yếu tố tác động…

Giai đoạn hai là lúc học viên được trải nghiệm bằng những chuyến đi thực tế. “Lúc này các em học cách bảo vệ môi trường như một ngày sống không đèn điện, học bảo vệ thiên nhiên, học để chiến thắng nỗi sợ hãi, học cách vượt khó” - anh Nhân nói.

Khóa học kéo dài một tháng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá