Đáp lời Tổ quốc

TP - 20 gương mặt trẻ tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng được trao giải thưởng Khi Tổ quốc cần tổ chức tối qua là những tấm gương chống tiêu cực trong giáo dục, diệt giặc dốt, dũng cảm đấu tranh với tội phạm, hiến máu cứu người.

Đáp lời Tổ quốc

> Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh

Thanh niên xung kích trong mọi lĩnh vực
Thanh niên xung kích trong mọi lĩnh vực.

Đó là Vũ Văn Tuấn (1980) Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi - gương mặt tiêu biểu trong công tác chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.

Không chỉ đem lại thành tích cho tập thể, cá nhân anh được khen thưởng cá nhân: Bằng khen của T.Ư Đoàn năm 2010, 2011; Bằng khen của Thành Đoàn và Hội LHTN thành phố, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở…

Ngoài nhiều chương trình chủ điểm triển khai rất tốt tại trường, như Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác, Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ, Khi tôi 18, Trường học thân thiện - học sinh tích cực, các CLB kỹ năng, CLB Phòng chống bạo lực học đường cũng đem lại nhiều hiệu quả.

Vũ Văn Tuấn, một trong 20 thanh niên tiêu biểu nhận
            giải thưởng Khi Tổ quốc cần
Vũ Văn Tuấn, một trong 20 thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Khi Tổ quốc cần.

Vũ Văn Tuấn là hội viên tiêu biểu của Hội Chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục thông qua việc thường xuyên tuyên truyền và áp dụng các hình thức xử phạt nhằm đẩy mạnh chất lượng học tập.

Đó là Thượng úy Trần Mạnh Trúc (1884), Trợ lý vận động quần chúng BCH Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng là người đề xuất thành lập và trực tiếp đứng lớp phổ cập giáo dục, xóa mù chữ cho 56 học viên là người lao động mù chữ (từ 36 - 45 tuổi), trẻ nghèo, con ngư dân không có điều kiện đến lớp.

Anh còn nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH Mai Thị Diết, và luôn xung kích trong công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Ngô Văn Lý (1981), Đội phó Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an huyện Hòa Vang từng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2012, Lý đã thụ lý và giải quyết trên 30 vụ án hình sự, xử lý trên 100 vụ việc liên quan trật tự xã hội.

Anh chia sẻ: Giới trẻ ngày nay bị ảnh hưởng nhiểu mặt trái của lối sống hiện đại. Tỷ lệ giới trẻ vi phạm pháp luật ngày càng tăng, trẻ hóa dần và mức độ vi phạm cũng ngày càng nghiêm trọng.

“Nhưng hơn hết, thanh niên mới là lực lượng nòng cốt trong cuộc chiến chống tệ nạn xã hội, giúp đỡ TTN khỏi lối sống sai lầm” - anh nói.

Bí thư Đoàn phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) Phạm Phương Nam là thành viên của CLB máu sống Quận Sơn Trà, đã hơn 20 lần hiến máu, tổ chức các lớp tập huấn CLB đội nhóm. Bản thân anh quản lý và cảm hóa giúp tiến bộ 3 thanh niên chậm tiến.

Giải thưởng Khi Tổ quốc cần do Hội LHTN VN phát động, tổ chức thường niên từ năm 2010, nhằm biểu dương những ĐVTN có thành tích đặc biệt xuất sắc, cống hiến vì Tổ quốc, vì cộng đồng qua những hành động cụ thể, thiết thực.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá